Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

Ninh Bình tham gia Liên hoan Tuyên truyền lưu động kỷ niệm 65 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ

22/10/2019

Ban Tổ chức tặng hoa cho Trưởng đoàn các đơn vị  tham gia Liên hoan

tại Nhà văn hóa Mỏ Apatit- tỉnh Lào Cai

    Liên hoan là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa, nhằm ôn lại truyền thống hào hùng trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước và bảo vệ Tổ quốc của dân tộc Việt Nam, giúp thế hệ trẻ hôm nay hiểu sâu sắc hơn về Chiến thắng Điện Biên “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Qua đó khơi dậy niềm tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh cách mạng, tình yêu đối với quê hương, đất nước của mọi tầng lớp nhân dân đặc biệt là thế hệ trẻ lòng tự hào dân tộc, củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Bên cạnh đó, Liên hoan thực sự là sân chơi để các đoàn giao lưu, học hỏi, trao đổi nghiệp vụ và giới thiệu những nét đặc trưng, bản sắc văn hóa quê hương đến với các tỉnh thành miền Tây Bắc.

    Liên hoan với quy mô toàn quốc, thu hút 26 đơn vị đại diện cho 3 miền Bắc - Trung – Nam tham gia với hơn 700 tuyên truyền viên, nghệ sĩ. Lễ xuất quân được khai mạc tại thành phố Hà Nội, sau đó được chia thành 2 cánh quân, diễu hành xe trên các trục đường tiến về Điện Biên và biểu diễn tại 17 điểm thuộc các tỉnh Hòa Bình, Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ, nhân dân cũng như du khách trong, ngoài nước.

Một số tiết mục văn nghệ của đoàn Ninh Bình tham gia Liên hoan

    Đội tuyên truyền lưu động tỉnh Ninh Bình tham gia tuyến 2 biểu diễn phục vụ 3 đêm tại Nhà văn hóa Mỏ Apatit- tỉnh Lào Cai, Huyện Mường Chà- tỉnh Điện Biên và Trung đoàn 82 tại TP. Điện Biên với một chương trình đậm chất Tây Bắc và giới thiệu nét đẹp văn hóa của quê hương Ninh Bình đặc biệt là nét đẹp của Quần thể danh thắng Tràng An đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa, Thiên nhiên thế giới.

    Ngoài ra đoàn còn tham gia Thi xe tuyên tuyền, thi trưng bày Triển lãm 30 ảnh tư liệu với chủ đề “Ninh Bình về với Điện Biên”. Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã trao 10 giải A, 7 giải B và 9 giải C cho phần Thi xe tuyên truyền; 9 giải A, 7 giải B và 10 giải C ở phần thi trưng bày Triển lãm ảnh và thuyết minh. Ở phần thi văn nghệ có 136 tiết mục dự thi, ban tổ chức chọn trao 30 giải A, 58 giải B cho các tiết mục đạt điểm cao.

    Riêng đội tuyên truyền lưu động Trung tâm Văn hóa tỉnh Ninh Bình đạt 01 giải A, 02 giải B tiết mục văn nghệ, giải B thi xe tuyên truyền và giải B thi trưng bày Triển lãm ảnh.

Trưng bày triển lãm ảnh của đoàn Ninh Bình tại thành phố Điện Biên

Xe tuyên truyền lưu động tham gia Liên hoan

    Liên hoan chia tay giã bạn tại sân Quảng trường 7/5 diễn ra rất tưng bừng và nhộn nhịp nhưng cũng đầy xúc động khi các đoàn tuyển phải chia tay nhau, tạm biệt Điện Biên với những tình cảm nồng hậu của con người Tây Bắc. Qua đây chúng ta có thể hiểu được tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc, ý chí tự lực tự cường, vượt qua khó khăn, thử thách của quân và dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ, ca ngợi thành tựu đạt được của đất nước Việt Nam trong thời kỳ đổi mới, đại đoàn kết dân tộc, nêu tấm gương người tốt, việc tốt, sức trẻ và tuổi thanh xuân trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh.

An Thu Hồng- Trung tâm Văn hóa tỉnh