Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

Những Khúc ca mùa xuân giữa đất trời Ninh Bình

08/01/2020

Tối ngày 01/1 tại tiền sảnh Trung tâm Văn hóa tỉnh, Chương trình nghệ thuật Chào đón năm mới 2020 do Nhà hát Chèo Ninh Bình dàn dựng và biểu diễn đã đưa khán giả trải nghiệm không gian của mùa xuân mới qua những giai điệu đầy sắc màu của âm nhạc.

Đa dạng về loại hình nghệ thuật nhưng khi đứng chung trên một sân khấu với sự kết nối bằng sợi dây kết dính mang âm hưởng mùa xuân, Chào đón năm mới 2020 thực sự là bữa tiệc nghệ thuật dành cho những người yêu nghệ thuật. Mở đầu bằng những ca khúc Mừng Đảng, Bác, quê hương đổi mới, chương trình mang đến cho người xem những lời ca sâu lắng, da diết thể hiện tình yêu đối với Đảng, Bác Hồ – Người cha già dân tộc cũng như ca ngợi đất nước và quê hương Ninh Bình tươi đẹp đang trên đường phát triển và hội nhập.

Trên chuyến tàu âm nhạc thưởng ngoạn mùa xuân, khán giả như say lòng với: Nắng có còn xuân, In the club, Điệp khúc mùa xuân, Xuân bên em, Cánh thiệp đầu xuân… Kế đến là ngỡ ngàng trước nét đẹp uyển chuyển, mềm mại, dịu dàng của bài múa Mai vàng, ngay sau đó lại bùng cháy trong vũ điệu rực lửa của Đêm Ả – Rập với tiết tấu mạnh mẽ, sôi động, người xem như lạc giữa đêm xuân đầy hương sắc.

Trong tiết trời se lạnh, còn vương vấn những hạt mưa xuân đầu mùa, chương trình cũng như các nghệ sĩ đến từ Nhà hát Chèo Ninh Bình luôn nhận được sự cổ vũ, những tràng pháo tay giòn giã của đông đảo quý khán giả. Đây cũng chính là lời khích lệ, động viên thân thương nhất đối với các nghệ sỹ Nhà hát, để họ luôn cháy và cống hiến hết mình cho nghệ thuật, cho quê hương và cho đất nước.

Mai Anh

Nhà hát Chèo Ninh Bình