Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng tỉnh Ninh Bình năm 2022

23/03/2022

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình (1822 - 2022) và 30 năm tái lập tỉnh Ninh Bình (01/4/1992 - 01/4/2022), Sở Văn hóa và Thể thao Ninh Bình đã tổ chức “Liên hoan Nghệ thuật quần chúng tỉnh Ninh Bình năm 2022” với chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại; ca ngợi truyền thống lịch sử văn hóa, vẻ đẹp của quê hương, đất nước và những thành tựu trong sự nghiệp đổi mới trên quê hương Ninh Bình.

Tối 20/3, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao đã tổ chức khai mạc Liên hoan, về dự có đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh; Lãnh đạo các sở, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể chính trị tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố; Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh các huyện, thành phố; các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo; các đồng chí phóng viên Báo Ninh Bình, Đài Phát thanh và truyền hình Ninh Bình tới đưa tin.

Ban Tổ chức trao hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn tuyển

Liên hoan nghệ thuật quần chúng tỉnh Ninh Bình năm 2022 diễn ra trong thời gian 2 ngày với tổng số hơn 50 tiết mục thuộc nhiều thể loại hát văn, các điệu dân ca, dân vũ, các ca khúc cách mạng, quy tụ hơn 400 diễn viên, nhạc công không chuyên với 09 đoàn tuyển đến từ 8 huyện, thành phố trực thuộc và đơn vị Công An tỉnh.

Tiết mục Quốc Ân Đại Việt của đoàn NTQC huyện Gia Viễn

Với sự đầu tư dàn dựng công phu, tỉ mỉ, các đoàn tuyển đã đem đến cho Liên hoan một sân chơi nghệ thuật đầy màu sắc, ấn tượng với những giai điệu về quê hương, đất nước, tự hào về vẻ đẹp của Ninh Bình - vùng đất địa linh nhân kiệt, niềm tin của quần chúng nhân dân với Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại và khí thế thi đua học tập, lao động sản xuất, những thành tựu trong sự nghiệp đổi mới trên quê hương Ninh Bình.

          Tối 21/3/2022, tại sân khấu ngoài trời khu vực cổng Tràng An (Thành phố Ninh Bình), Ban tổ chức đã chọn 15 tiết mục xuất sắc nhất của 9 đoàn tuyển để công diễn và trao giải. Kết quả, Ban tổ chức đã trao 04 giải A, 05 giải B toàn đoàn cho các đơn vị tham gia và 13 giải A, 14 giải B cho các tiết mục xuất sắc. ác đoàn tuyển giành giải A gồm: thành phố Ninh Bình, Công an tỉnh, Gia Viễn, thành phố Tam Điệp; các đoàn tuyển giành giải B gồm: huyện Yên Mô, Yên Khánh, Kim Sơn, Hoa Lư, Nho Quan.

Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao trao giấy chứng nhận cho các đoàn tuyển đạt giải

Thông qua Liên hoan là dịp để biểu dương, khích lệ những diễn viên, nhạc công không chuyên, các tài năng nghệ thuật đang hoạt động ở cơ sở. Đồng thời cũng là cơ hội để các đơn vị, diễn viên quần chúng trong tỉnh gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt hơn tinh thần đoàn kết giữa các đoàn tuyển, tiếp tục xây dựng, phát triển phong trào văn nghệ quần chúng tại đơn vị, địa phương. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của tỉnh. 

     

Liên hoan nghệ thuật quần chúng tỉnh Ninh Bình năm 2022 là một sự kiện đặc biệt, điểm nhấn về văn hóa, là một hoạt động trong chuỗi các hoạt động của ngành Văn hóa và thể thao thiết thực chào mừng kỷ niệm 200 danh xưng Ninh Bình (1822-2022) và 30 năm tái lập tỉnh (1992-2022). 

 

Thúy Ninh - Trung tâm Văn hóa tỉnh