Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

ĐƯA NGHỆ THUẬT CHÈO ĐẾN VỚI CÁC EM HỌC SINH TRƯỜNG THCS TRƯƠNG HÁN SIÊU

22/10/2019

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình về việc tổ chức biểu diễn thường xuyên các vở chèo tại Rạp Nhà hát năm 2019, Nhà hát Chèo Ninh Bình phối hợp với trường THCS Trương Hán Siêu - Thành phố Ninh Bình đã tổ chức biểu diễn vở chèo “Người con của Vạn Thắng Vương” phục vụ buổi học tập ngoại khóa cho các em học sinh của Nhà trường trong hai ngày 21 và 23 tháng 02 năm 2019.

    Vở diễn đã giúp các em học sinh trường THCS Trương Hán Siêu hiểu sâu hơn về một thời kỳ lịch sử của dân tộc, của triều đại nhà Đinh; Hiểu rõ hơn về thân thế, sự nghiệp của vị Hoàng đế cờ lau Đinh Bộ Lĩnh và người con trai trưởng của ông là Nam Việt Vương Đinh Liễn cùng các bậc hiền tài. Cũng trong buổi biểu diễn, các em học sinh trường THCS Trương Hán Siêu còn được giao lưu với NSUT Nguyễn Quang Thập - Giám đốc Nhà hát Chèo Ninh Bình, NSND Mai Thủy - Phó Giám đốc Nhà hát để giải đáp những thắc mắc về Nghệ thuật Chèo như: Lịch sử của nghệ thuật Chèo, một số nhân vật thường gặp trong các vở Chèo hay những nhạc cụ thường được sử dụng trong nghệ thuật Chèo….. Hoạt động phối hợp giữa hai đơn vị Nhà hát Chèo Ninh Bình và trường THCS Trương Hán Siêu là một hình thức đổi mới trong phương pháp dạy học, tăng cường hoạt động trải nghiệm gắn học tập với thực tiễn đã giúp cho các em học sinh có cái nhìn chân thực hơn về Nghệ thuật Chèo truyền thống; Từ đó, các em thêm hiểu và yêu hơn một loại hình nghệ thuật dân gian dân tộc được hình thành và phát triển ngay trên mảnh đất quê hương.

    Trong thời gian tới, Nhà hát Chèo Ninh Bình sẽ có nhiều hoạt động phối hợp cùng các Nhà trường trên địa bàn tỉnh Ninh Bình để đưa Nghệ thuật Chèo đến gần hơn với các em học sinh. Việc đưa Nghệ thuật Chèo vào trường học là một trong những hoạt động rất có ý nghĩa trong việc bảo tồn, gìn giữ và phát huy những giá trị tốt đẹp của Nghệ thuật Chèo trong đời sống hiện nay./.

 

 

              Ph­¬ng Th¶o

        NHÀ HÁT CHÈO NINH BÌNH