Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO NĂM MỚI 2020

07/01/2020

Tối ngày 31/12, tại Tiền sảnh, Trung tâm Văn hóa tỉnh tổ chức Chương trình văn nghệ “Chào năm mới 2020”, với các thể loại ca múa nhạc, khiêu vũ phong phú về nội dung, hấp dẫn về hình thức đã thu hút được đông đảo quần chúng nhân dân đến xem tạo không khí sôi động, ấn tượng trong đêm đón chào năm mới.

 Một mùa xuân nữa lại về trên khắp mọi miền đất nước, đâu đó chúng ta cũng có thể nghe thấy những giai điệu thân thương của mùa Xuân, len lỏi qua từng con đường, góc phố và đó chính là những cung bậc cảm xúc khiến bất cứ ai cũng hân hoan, phấn khởi khi mùa xuân về. Trong thời khắc giao thừa, những thanh âm, giai điệu về mùa xuân vang lên, hòa cùng với không khí rộn ràng của 1 mùa xuân mới để lại những ấn tượng khó quên trong lòng khán giả, chia tay năm cũ, chào đón năm mới. Chương trình văn nghệ Chào năm mới là hoạt động thường niên của Trung tâm nhằm tạo không khí sôi động, phấn khởi cho nhân dân trong đêm đón chào năm mới.

Chương trình văn nghệ “Chào năm mới 2020”có nội dung phong phú, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi đất nước, quê hương Ninh Bình giàu đẹp, ca ngợi mùa Xuân đang về như: Xuân họp mặt, Hoa cỏ mùa xuân, Như hoa mùa xuân, Lắng nghe mùa xuân về, Nào ta cùng đón xuân, Mùa xuân gọi, Múa sắc xuân … với sự tham gia của hơn 50 ca sỹ, diễn viên, vũ công, nhạc công là các diễn viên của Trung tâm Văn hóa tỉnh, các ca sĩ là cộng tác viên của Trung tâm và các vũ công nhí đến từ Trung tâm thanh thiếu nhi đã tạo không khí thật sự sôi động, ý nghĩa trong đêm chuyển giao năm mới.

 Trong điều kiện thời tiết lạnh, mưa buốt song không khí đêm diễn luôn được hâm nóng bởi những tràng pháo tay giòn giã của khán giả cổ vũ cho lòng nhiệt tình, say mê biểu diễn của các diễn viên.

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng năm mới 2020, ngày 28/12/2019 Trung tâm Văn hóa tỉnh phối hợp với Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức Khai mạc trưng bày Triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật tại Công ty TNHH Vạn Bảo Ngọc , với 48 tranh Mỹ thuật, 108 ảnh nghệ thuật, các họa sĩ TTVH tỉnh tham gia 05 tác phẩm. Triển lãm được tổ chức từ ngày 28/12/2019 đến ngày 6/01/2020.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ đón chào năm mới 2020 đã đáp ứng nhu cầu về đời sống văn hóa tinh thần, vui chơi, giải trí của nhân dân trên địa bàn tỉnh. Qua đó góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tôn vinh các giá trị đặc trưng của quê hương Cố Đô và nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong việc giữ gìn các giá trị văn hóa truyền thống, ý nghĩa, hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020).

Một số hình ảnh trong đêm diễn:

Một số tiết mục văn nghệ

Đại biểu và khán giả xem chương trình biểu diễn văn nghệ

Hoàng Huyền – Trung tâm Văn hóa tỉnh