Tuần phim kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

28/05/2020

Nhiều bộ phim xuất sắc và ý nghĩa sẽ được trình chiếu trong Tuần phim kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), từ ngày 19 đến 26-5.

Thực hiện Quyết định số 1242/QĐ-BVHTTDL của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Thông báo số 343/ĐA-PBP của Cục Điện ảnh; Sự chỉ đạo của Sở Văn hóa và Thể thao Ninh Bình, Trung tâm PHP và Chiếu bóng Ninh Bình tổ chức Tuần phim kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020) từ ngày 19 đến 26-5.

5 bộ phim được chọn chiếu trong đợt này, gồm: Phim truyện "Trăng đại ngàn" do Công ty cổ phần phim Giải Phóng sản xuất; Phim tài liệu "Trường Sơn có những cô bộ đội lái xe", "Chim sắt ngày xưa" do Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất và "Đất gọi" do Công ty cổ phần phim Giải Phóng sản xuất; Phim hoạt hình "Vầng sáng ấm áp" do Công ty cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam sản xuất. Bên cạnh đó, Trung tâm còn tiếp tục khai thác các bộ phim tài liệu, phim truyện do Cục Điện ảnh đã phát hành trong các Đợt phim, Tuần phim trước đây để chiếu phục vụ nhân dân.

Phim tài liệu “Trường Sơn có những cô bộ đội lái xe” sẽ được chiếu trong Tuần phim  kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Song song cùng nhiệm vụ chiếu phim, căn cứ vào tình hình thực tế dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Trung tâm PHP và Chiếu bóng sẽ chủ động thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo quy định trong quá trình triển khai tổ chức tuần phim cho khán giả.

Sau Tuần phim, Trung tâm sẽ tiếp tục chiếu phim phục vụ nhân dân trên phạm vi toàn tỉnh. Đây là một hoạt động nằm trong nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trung tâm PHP và Chiếu bóng Ninh Bình