Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

Đưa ứng dụng công nghệ hiện đại vào Điện ảnh học đường

04/11/2020

Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Ninh Bình tổ chức Đợt phim phục vụ nhiệm vụ chính trị trên địa bàn tỉnh. Điểm mới trong đợt phim này là Trung tâm đưa ứng dụng cộng nghệ điện ảnh hiện đại âm thanh nổi 5.1 vào các buổi chiếu phim lưu động.

Song song với công tác nâng cao hiệu quả chiếu phim phục vụ nhiệm vụ chính trị tại một số xã thuộc huyện Gia Viễn (xã Gia Hòa) và huyện Nho Quan (xã Lạc Vân, xã Xích Thổ), Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Ninh Bình đã tổ chức chiếu phim ngoại khóa phục vụ các em học sinh tại trường THPT Nho Quan C, trường THPT Gia Viễn A.

Buổi chiếu phim tại trường THPT Nho Quan C

Những năm qua, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Ninh Bình đã tổ chức thành công nhiều đợt chiếu phim lưu động phục vụ ngoại khóa cho các em học sinh. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên các em học sinh ở xa đô thị không có điều kiện đến rạp đã được thưởng thức công nghệ phim hiện đại ngay tại địa phương mình. Bộ phim “Thầu Chín ở Xiêm” được trình chiếu có hiệu ứng âm thanh nổi đã tái hiện chân thực nhất quá trình hoạt động cách mạng, chuẩn bị những bước đầu tiên thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc từ tháng 7/1928 đến tháng 11/1929 tại Thái Lan. Buổi chiếu phim đã đọng lại trong lòng thầy và trò những ấn tượng sâu sắc. Đây là một phương pháp giáo dục bằng trực quan, sinh động, dễ nhớ, dễ hiểu, tạo sự hứng khởi cho học sinh tìm hiểu về lịch sử, về một giai đoạn hoạt động cách mạng của Bác Hồ thông qua ngôn ngữ điện ảnh. Qua đó không chỉ bồi đắp niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ mà còn định hướng về thẩm mỹ nghệ thuật trong thời đại công nghệ 4.0.

Buổi chiếu phim tại trường THPT Gia Viễn A

Đổi mới nhằm nâng cao hiệu quả công tác chiếu phim phục vụ nhiệm vụ chính trị bằng công nghệ điện ảnh hiện đại âm thanh nổi 5.1, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Ninh Bình hy vọng trong thời gian tới sẽ triển khai trên diện rộng mô hình chiếu phim trên nhằm phục vụ được đông đảo học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh./.

TRUNG TÂM PHÁT HÀNH PHIM

 VÀ CHIẾU BÓNG NINH BÌNH