Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

Chiếu phim lưu động phục vụ Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019

19/11/2019

Hòa trong không khí tưng bừng của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2019), Trung tâm PHP và Chiếu bóng Ninh Bình đã tổ chức thêm một số buổi chiếu phim hục vụ nhân dân huyện Nho Quan.

    Theo kế hoạch, hàng năm Trung tâm PHP và Chiếu bóng chiếu phục vụ các xã miền núi vùng sâu, vùng xa, vùng ven biển, vùng có đông đồng bào công giáo trong tỉnh 04 buổi/xã/năm. Song để đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa ngày càng cao của nhân dân, các địa phương mong muốn được Trung tâm chiếu phục vụ thêm một số buổi vào các dịp như: Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, Đón nhận bằng văn hóa của xã, Khánh thành nhà văn hóa…

    Tháng 11/2019, theo đề xuất của phòng Văn hóa – Thông tin huyện Nho Quan, Đội chiếu phim lưu động số 01 của Trung tâm đã sắp xếp lịch về chiếu phim phục vụ nhân dân các xã Kỳ Phú, Lạc Vân, Quảng Lạc... huyện Nho Quan.

Hình ảnh buổi chiếu phim phục vụ xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan nhân Ngày hội Văn hóa - thể thao các dân tộc huyện Nho Quan 2019

    Những bộ phim được chọn chiếu là phim phóng sự chuyên đề “Nguồn sáng soi đường” và phim truyện “Thầu Chín ở Xiêm”, “Hạt mưa sa”, “Sinh mệnh”. Các buổi chiếu phim đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo nhân dân. Tạo không khí phấn khởi trong ngày hội Đại đoàn kết dân tộc.

(Hình ảnh buổi chiếu phim tại xã Lạc Vân, huyện Nho Quan)

    Cũng trong dịp này, bên cạnh nhiệm vụ chiếu phim phục vụ nhân dân, Đội chiếu phim lưu động còn tổ chức buổi chiếu phim phục vụ đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Ninh Bình lần thứ III, năm 2019 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh.

 

Trung tâm PHP và Chiếu bóng Ninh Bình