Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

CHIẾU PHIM LƯU ĐỘNG – NHỊP CẦU KẾT NỐI YÊU THƯƠNG

22/10/2019

Chiếu phim lưu động dường như không còn trong khái niệm của nhiều người dân nhưng giữa lòng thành thị những người chiếu phim lưu động vẫn đều đặn công việc thầm lặng của mình, đem nhiều thước phim hay đến với người yêu phim ở vùng sâu, vùng xa, vùng ven biển, vùng có đông đồng bào công giáo… và ngay tại Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh Ninh Bình.

    Hiện nay, với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, chất lượng cuộc sống của người dân đang ngày càng được nâng cao. Trong mỗi gia đình, những chiếc tivi đã trở nên quen thuộc với người già, trẻ nhỏ. Nhưng bên cạnh những người có cuộc sống đầy đủ ấy, trong xã hội vẫn còn những người có hoàn cảnh khó khăn. Đó là những người già không nơi nương tựa, những người khuyết tật, những đứa trẻ mồ côi đang được chăm sóc và nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh Ninh Bình.

Những năm qua, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Ninh Bình xác định chiếu phim lưu động là hoạt động văn hóa cộng đồng thiết thực và có ý nghĩa nên Trung tâm luôn chung tay góp sức để thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của tỉnh. Hiểu được sự thiếu thốn của những đối tượng được nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh Ninh Bình, anh em đội chiếu phim lưu động đã đều đặn hàng tháng triển khai chương trình chiếu phim phục vụ tại đây.

 

Hình ảnh một buổi chiếu phim tháng 9-2018

Bằng cả nhiệt huyết và tình yêu thương, anh em trong đội chiếu phim luôn cố gắng chọn lựa ra các bộ phim hay hài hòa giữa yếu tố chính trị, thẩm mỹ, giải trí có nội dung phong phú, đa dạng như: phim hoạt hình, phim thiếu nhi, phim truyện giúp họ tìm được tiếng cười để những người cao tuổi thêm yêu cuộc sống, những em nhỏ thêm gắn bó vơi đi mặc cảm hòa nhập với cuộc sống cộng đồng.

 

Hình ảnh buổi chiếu phim tháng 10-2018

Nhìn nụ cười của những người già, nhìn ánh mắt chăm chú, háo hức của trẻ nhỏ theo dõi từng thước phim trong mỗi buổi chiếu, với chúng tôi - những người chiếu phim đó là động lực để hoàn thành tốt công việc bên chiếc máy chiếu của mình. Với những em nhỏ thì những buổi chiếu phim như thế này rất có ý nghĩa vì các em được xem phim kỹ thuật số, màn ảnh rộng cùng toàn thể những thành viên trong ngôi nhà yêu thương.

 

Hình ảnh buổi chiếu phim tháng 5-2018

Xem phim đã trở thành món ăn tinh thần của những con người nơi đây. Nó đã đi vào nếp sinh hoạt của họ, cứ đến ngày cuối tháng họ lại mong chờ anh em đến chiếu phim. Và tình yêu phim của những khán giả tại Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh đã động viên đội chiếu phim tiếp tục sự cống hiến thầm lặng nhưng đầy hiệu quả, tiếp sức cho văn hóa lan tỏa sâu rộng hơn.

 

Thúy Ninh                

Trung tâm PHP và chiếu bóng Ninh Bình