Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

Chiếu phim hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em”

01/07/2020

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em”, Trung tâm PHP và Chiếu bóng Ninh Bình đã tổ chức tháng phim miễn phí phục vụ nhân dân, đặc biệt là cho các em thiếu nhi trên đia bàn tỉnh, thời gian thực hiện từ ngày 01/6/2020 đến ngày 30/6/2020.

    Những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em luôn được cả nước chú trọng quan tâm hàng đầu. Vì vậy, tháng 6 hàng năm được chọn là tháng hành động vì trẻ em. Chung tay bảo vệ trẻ em, Tháng hành động vì trẻ em năm 2020, Trung tâm PHP và Chiếu bóng Ninh Bình đã tổ chức tháng phim miễn phí phục vụ nhân dân, đặc biệt là cho các em thiếu nhi trên đia bàn tỉnh, ưu tiên chiếu phim cho các em thiếu nhi các xã vùng sâu, vùng xa, vùng ven biển, vùng có đông đồng bào công giáo…

    Ngay từ đầu tháng 6, Ban lãnh đạo Trung tâm đã xây dựng kế hoạch chiếu phim, tranh thủ thời gian, thời tiết, phương tiện, nguồn lực con người hoàn thành tốt kế hoạch chiếu phim đề ra. Sau những ngày nghỉ dịch Covid 19 và giãn cách xã hội, mặc dù, trong điều kiện thời tiết nắng nóng nhưng hoạt động chiếu phim lưu động đã sôi nổi trở lại. Những buổi chiếu phim của Trung tâm được các em thiếu nhi và nhân dân nhiệt tình hưởng ứng.

(Nắng nóng, nhân dân và các em thiếu nhi vẫn tập trung xem phim tại xã Yên Thành - Yên Mô)

    Do ảnh hưởng của dịch Covid 19 nên Tháng hành động vì trẻ em năm nay, học sinh trong cả nước nói chung, học sinh trên địa bàn tỉnh Ninh Bình nói riêng đều chưa được nghỉ hè; vì thế để đảm bảo thời gian học tập cho các em và giúp các em có những giây phút thư giãn, giải trí sau những giờ học căng thẳng trên lớp các đội lưu động đã lên kế hoạch chiếu phim vào tất cả các ngày trong tuần, tăng cường vào các buổi tối thứ bảy, chủ nhật.

    Mỗi buổi chiếu để tạo không khí vui tươi, sôi nổi thu hút khán giả đến xem, tại các điểm chiếu, Đội lưu động trình chiếu các bộ phim truyện, cổ tích, hoạt hình dành cho các em thiếu nhi như: Hải Âu bé bỏng, Người anh hùng áo vải, Cậu bé Cờ Lau...; Phim truyện: Trăng đại ngàn; Đồng thời trình chiếu các phim phóng sự: Cách phân biệt cảm lạnh thông thường, cảm cúm và viêm phổi do virut Corona mới covid 19 và cách phòng chống dịch virut Corona mới covid 19. Trước mỗi buổi chiếu phim chính nhiều thông điệp ý nghĩa được gửi đến nhân dân và các em thiếu nhi trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 như: Nói “không” với xâm hại trẻ em; Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em; Gia đình cùng vui, đẩy lùi Covid; Bảo vệ trẻ em sống an toàn ngay tại gia đình là trách nhiệm của cha mẹ và các thành viên gia đình; Gọi Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em 111 để thông báo mọi hành vi xâm hại trẻ em…

Hình ảnh một buổi chiếu phim trong tháng 6 tại xã Yên Quang - Nho Quan

    Cũng trong tháng, tại Rạp chiếu phim Ninh Bình đã chiếu phim phục vụ vận động viên là thiếu nhi Trung tâm huấn luyện và thi đấu Thể dục thể thao Ninh Bình; các cháu thiếu nhi Trường mầm non thành phố Tam Điệp… nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

    Kết quả trong tháng 6, Trung tâm đã tổ chức chiếu phim phục vụ được nhân dân và các em thiếu nhi 07 xã, thị trấn thuộc huyện Nho Quan; 15 xã, thị trấn thuộc huyện Yên Khánh; 12 xã, thị trấn thuộc huyện Yên Mô với tổng số buổi chiếu là: 36 buổi, thu hút 4.280 lượt người xem.

    Tháng phim nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về vai trò tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, đặc biệt là công tác phòng, chống xâm hại trẻ em; tăng cường kỹ năng sống cho trẻ em; giãn cách xã hội, đẩy lùi Covid đảm bảo một mùa hè vui tươi, bổ ích và có ý nghĩa cho các em.

Trung tâm PHP và Chiếu bóng Ninh Bình