Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

Đại hội Chi bộ Bảo tàng Ninh Bình lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2022

20/02/2020

    Thực hiện Kế hoạch số 122-KH/ĐU ngày 28/11/2019 của Đảng ủy Sở Văn hóa và Thể thao Ninh Bình về việc tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc; ngày 19/2/2020, Chi bộ Bảo tàng Ninh Bình long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020 – 2022. Đồng chí Nguyễn Cao Tấn – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; Đồng chí Nguyễn Văn Bắc – Ủy viên ban Chấp hành Đảng ủy, Phó trưởng phòng Tổ chức – Pháp chế Sở Văn hóa và Thể thao đã tới dự và chỉ đạo đại hội.

Đồng chí Nguyễn Cao Tấn và đồng chí Nguyễn Văn Bắc chụp ảnh lưu niệm với Chi bộ Bảo tàng tỉnh Ninh Bình

    Sau phiên trù bị vào buổi sáng, đúng 14h00 chiều, phiên chính thức Đại hội được tiến hành trọng thể và nghiêm túc. Đại hội đã thông qua dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020 và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhiệm kỳ 2020 - 2022.

    Nhiệm kỳ 2017 – 2020, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Văn hóa và Thể thao Ninh Bình, Chi bộ Bảo tàng đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, kế hoạch được giao, góp phần tích cực hoàn thành các chỉ tiêu mà Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao đặt ra. Chi bộ đã thực hiện tốt công tác tham mưu với Sở Văn hóa và Thể thao Ninh Bình và lãnh đạo các phòng ban thực hiện tốt công việc chuyên môn. Công tác trưng bày, tuyên truyền được đẩy mạnh và có hiệu quả. Công tác sưu tầm, kiểm kê tiến hành liên tục, thường xuyên. Các công việc hành chính thực hiện đúng quy định và khoa học. Tất cả các khâu nghiệp vụ của Bảo tàng được thực hiện tốt góp phần thu hút ngày càng nhiều khách tham quan đồng thời góp phần tuyên truyền, phổ biến giá trị lịch sử, văn hóa đến đông đảo quần chúng nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ

Đại biểu và đảng viên thực hiện nghi lễ chào cờ tại Đại hội

    Công tác chính trị, tư tưởng được Chi bộ hết sức quan tâm. Quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, các đảng viên trong chi bộ đều vững vàng về tư tưởng, tích cực tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, tác phong theo tấm gương Hồ Chí Minh, hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, Chi bộ cũng rất chú trọng tới Đoàn thanh niên và việc phát triển đảng, bồi dưỡng quần chúng ưu tú. Nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ đã kết nạp thêm 05 đảng viên nâng tổng số đảng viên trong chi bộ lên con số 22.

    Đại hội cũng lắng nghe 3 ý kiến tham luận của các đồng chí đại diện cho Tổ đảng phòng Sưu tầm – Kiểm kê, Tổ đảng phòng Trưng bày – Tuyên truyền và Chi đoàn Bảo tàng tỉnh. Các ý kiến đã tập trung phân tích những thành tựu trong công tác chỉ đạo, lãnh đạo của Chi bộ đối với lĩnh vực chuyên môn và phát triển đảng, đồng thời chỉ ra những mặt còn hạn chế, thiếu xót và đề ra phương hướng khắc phục hiệu quả. Những ý kiến tham luận đều được Đại hội tiếp thu nghiêm túc và bổ sung, hoàn thiện cho báo cáo.

    Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Cao Tấn - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao đã nhất trí cao với Dự thảo Báo cáo chính trị của Chi bộ Bảo tàng tỉnh khóa V nhiệm kỳ 2017 – 2020 trình bày trước đại hội. Đồng chí Nguyễn Cao Tấn đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Chi bộ Bảo tàng Ninh Bình đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017 – 2020, đồng thời có ý kiến chỉ đạo cho phương hướng, nhiệm vụ và những điểm cần cố gắng của Chi bộ Bảo tàng tỉnh Ninh Bình trong nhiệm kỳ 2020 – 2022.

Đồng chí Nguyễn Cao Tấn – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Ninh Bình phát biểu và tặng hoa cho Ban Chi ủy khóa XIII nhiệm kỳ 2017 – 2020.

    Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã bầu ra Ban Chi ủy Bảo tàng tỉnh Ninh Bình khóa XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2022 gồm 3 đồng chí: Đồng chí Nguyễn Xuân Khang, đồng chí Vũ Thị Thu, đồng chí Phạm Tuấn Luân.

Ban Chi ủy Chi bộ Bảo tàng khóa XIV nhiệm kỳ 2020 – 2022

    Đại hội Chi bộ Bảo tàng tỉnh Ninh Bình đã thành công tốt đẹp. Nghị quyết Đại hội được thông qua thể hiện sự quyết tâm cao của các đảng viên trong chi bộ. Đại hội tin tưởng rằng, trong nhiệm kỳ tới, với tinh thần trách nhiệm cao, Ban Chấp hành Chi bộ Bảo tàng tỉnh sẽ phát huy được sức mạnh tập thể, đoàn kết, phấn đấu thi đua thực hiện thắng lợi các nội dung Nghị quyết Đại hội đã đề ra nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của chi bộ mà Đảng ủy cấp trên giao phó.