Triển lãm tranh cổ động pano tấm lớn toàn quốc “Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 -2019), Kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Bác (19-5-1890 - 19-5-2019)

22/10/2019

Sáng ngày 29/8, tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Ninh Bình đã long trọng diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm và trao giải Tranh cổ động pano tấm lớn với chủ đề “Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 -2019), kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Bác (19-5-1890 - 19-5-2019) do Cục Văn hóa Cơ sở thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình tổ chức.

Tại Triển lãm, BTC đã công bố và trao 01 giải nhất, 02 giải nhỉ, 03 giải Ba, 05 giải Khuyến khích, Trung tâm Văn hóa tỉnh Ninh Bình được nhận giải tập thể có nhiều tác phẩm chất lượng tốt tham dự cuộc thi.

Triển lãm giới thiệu 70 tác phẩm của 49 họa sỹ chuyên và không chuyên toàn quốc, với hai chủ đề chính là Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 -2019), kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2019), các tác phẩm thể hiện tốt về nội dung, đáp ứng yêu cầu về mỹ thuật.

Với bút pháp đồ hoạ phong phú cùng ngôn ngữ khúc triết, các tác phẩm đã khắc họa sinh động chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ vĩ đại nhưng vô cùng giản dị, gần gũi, tấm gương lớn đối với các thế hệ người Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước.

Triển lãm trưng bày đến cuối tháng 9/2019 tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục thể thao tỉnh. Sau cuộc triển lãm này, Trung tâm Văn hóa  tỉnh tiếp tục tổ chức triển lãm lưu phục vụ các nhiệm vụ chính trị, văn hóa, xã hội của tỉnh.

Một số hình ảnh tiêu biểu tại Triển lãm

Cắt băng Khai mạc tại Triển lãm

Lãnh đạo Cục Văn hóa cơ sở,  Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm trao giải cho tác giả có tác phẩm xuất sắc.

Bà Ninh Thị Thu Hương, Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở trao Giải tập thể cho Trung tâm Văn hóa tỉnh Ninh Bình

Một số tiết mục văn nghệ

Khán giả đến dự Khai mạc và xem tranh tại Triển lãm

An  Thu Hồng- Trung tâm Văn hóa tỉnh.