Kim Sơn ghi nhận ca bệnh COVID-19 trong cộng đồng

26/08/2021

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện Kim Sơn, đêm ngày 25/8/2021 trên địa bàn huyện ghi nhận ca bệnh COVID-19 mới chưa rõ nguồn lây.

Ca bệnh mới ghi nhận là M.P.A, là nữ, sinh năm 2003, nguyên học sinh Trường THPT Bình Minh.

Từ 11/7 đến nay, sau khi thi tốt nghiệp và liên hoan lớp xong thì không gặp lại thầy cô, bạn bè, ở nhà giúp bố mẹ bán hàng ở cuối chợ Cồn Thoi (bán nước mắm), dọn dẹp nhà cửa, xuống nhà ông bà nội.

Bệnh nhân tiếp xúc chủ yếu với 4 người trong gia đình, ông bà nội và một số người bán hàng tại chợ Cồn Thoi và cửa hàng bán giầy ở khối 9, thị trấn Bình Minh.

Bệnh nhân được phát hiện do lấy mẫu sàng lọc theo kế hoạch sàng lọc đối với những trường hợp nguy cơ cao. Bệnh nhân bắt đầu có triệu chứng từ ngày 22/8 (nóng người, đau đầu, đau lưng, đau tai),

Qua rà soát bước đầu, đến hiện tại có 19 F1 đã được cách ly.

Ngành y tế nhận định, đây là ca bệnh cộng đồng hiện chưa rõ nguồn lây. Nguy cơ lây nhiễm cao, những người dân đã đến các địa điểm: Chợ Cồn Thoi, xã Cồn Thoi; sạp bán mắm của hộ kinh doanh trong chợ Cồn Thoi (Từ ngày 15/8/2021 đến ngày 22/8/2021) và: Quầy thuốc 24h, xóm 9 xã Cồn Thoi; Cửa hàng giày dép Nguyệt ánh, khối 9, thị trấn Bình Minh (Từ ngày 24/8/2021 đến ngày 25/8/2021) khẩn trương khai báo y tế và liên lạc với trạm y tế các xã, thị trấn để được tư vấn.

Hiện toàn bộ chợ Cồn Thoi và khu vực xung quanh có bán kính khoảng 500 m tính từ chợ đã được phong tỏa, khu vực này bao gồm nhà bệnh nhân sinh sống. Đồng thời, ngành Y tế tăng cường lực lượng, khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với tất cả các trường hợp trong khu vực thực hiện phong tỏa. Dự kiến có khoảng 2.000 người trong diện lấy mẫu này.

Lực lượng chức năng cũng đã tiến hành phun khử khuẩn các địa điểm có nguy cơ cao trên địa bàn.

Thông tin tiếp theo về ca bệnh sẽ được Báo Ninh Bình điện tử tiếp tục cập nhật.

Theo Baoninhbinh.org.vn