Tổ chức Đại hội thể dục thể thao cấp cơ sở

27/05/2021

Thực hiện Kế hoạch số 89/KH-UBND ngày 04/09/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình về việc tổ chức Đại hội Thể dục thể thao các cấp tỉnh Ninh Bình lần thứ VII (2021-2022) và tham gia Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022, trong thời gian qua, nhiều địa phương trong tỉnh đã tổ chức Đại hội thể dục thể thao (TDTT) điểm cấp xã, phường, thị trấn. Qua đó, làm cơ sở triển khai tổ chức tốt Đại hội TDTT các cấp, tiến tới Đại hội TDTT cấp tỉnh, đảm bảo yêu cầu, chất lượng đề ra. Các môn thể thao được lựa chọn thi đấu ở cấp cơ sở đều phù hợp với điều kiện, thế mạnh của các địa phương và nằm trong 15 môn thể thao thi đấu cấp tỉnh.

Đại hội TDTT Thị trấn Bình Minh, huyện Kim Sơn

Theo kế hoạch, việc tổ chức Đại hội TDTT cấp xã, phường sẽ kết thúc trước tháng 6/2021, cấp huyện, thành phố sẽ kết thúc trước tháng 12/2021. Tính đến ngày 25/5/2021 có 5/8 huyện, thành phố tổ chức đại hội điểm cấp xã, phường, thị trấn và một số huyện đã tổ chức Đại hội cấp xã trực thuộc, cụ thể: TP Tam Điệp tổ chức ĐH điểm của tỉnh tại phường Bắc Sơn (17/4/2021); TP Ninh Bình tổ chức ĐH điểm tại phường Ninh Khánh (18/4/2021), đồng thời tổ chức ĐH của phường Nam Bình; huyện Nho Quan tổ chức ĐH điểm tại xã Đồng Phong (22/4/2021), đồng thời tổ chức ĐH của 2 xã Sơn Lai, Sơn Thành (30/4/2021); Yên Khánh tổ chức ĐH điểm tại xã Khánh Cường (24/4/2021); Kim Sơn tổ chức ĐH điểm tại Thị trấn Bình Minh (30/4/2021). Do tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, nên các xã, phường, thị trấn tạm dừng công tác tổ chức Đại hội TDTT cấp xã.

Màn đồng diễn tại Đại hội TDTT Thị trấn Bình Minh, huyện Kim Sơn

Qua việc tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở ở một số địa phương trong thời gian qua cho thấy, với sự chuẩn bị chu đáo, trách nhiệm cao của các địa phương, công tác tổ chức, chất lượng và thành tích chuyên môn Đại hội TDTT cấp cơ sở trên địa bàn tỉnh không ngừng được nâng lên.

Thông qua việc tổ chức Đại hội TDTT các cấp nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phát hiện, tuyển chọn vận động viên có thành tích xuất sắc đóng góp cho sự phát triển thể thao thành tích cao của tỉnh. Đồng thời xây dựng phong trào luyện tập thể dục, thể thao nâng cao sức khỏe, xây dựng lối sống, môi trường văn hóa lành mạnh cho nhân dân./.

Văn phòng (tổng hợp)