LỄ BẾ MẠC, TRAO GIẢI GIẢI BÓNG CHUYỀN VÔ ĐỊCH QUỐC GIA CÚP HÓA CHẤT ĐỨC GIANG NĂM 2022 TẠI NINH BÌNH

03/08/2022

Tối ngày 17/7 vừa qua, tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình đã diễn ra trận chung kết xếp hạng nam và trao thưởng Giải bóng chuyền vô địch quốc gia Cúp Hóa chất Đức Giang 2022.

Dự lễ bế mạc, trao giải có các đồng chí: Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Trí Trường, Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam; Nguyễn Mạnh Cường, Phó trưởng Ban tổ chức Trung ương, Giám đốc Sở VH&TT tỉnh Ninh Bình, các đồng chí trong Ban TVTU, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; các thành viên Ban Tổ chức giải; lãnh đạo các huyện thành phố; các nhà tài trợ.

Đội bóng chuyền nam Tràng An Ninh Bình xuất sắc giành ngôi vô địch. (Ảnh: Minh Quang)

Vòng chung kết xếp hạng nam diễn ra tại Ninh Bình từ ngày 16/7, là cuộc tranh tài giữa 04 đội bóng có thành tích tốt nhất xếp nhất, nhì bảng sau giai đoạn vòng loại gồm: Sanest Khánh Hòa, Tràng An Ninh Bình, Hà Nội và VLXD Bình Dương. Kết quả, đội bóng Tràng An Ninh Bình đã xuất sắc đăng quang chức vô địch sau khi giành chiến thắng 3-1 trước Sanest Khánh Hòa trong trận chung kết; đội bóng Sanest Khánh Hòa đạt vị trí á quân; đội Hà Nội hạng ba và đội Vật liệu xây dựng Bình Dương đạt giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao các giải phụ như: Chủ công xuất sắc nhất, chuyền 2 xuất sắc nhất cho 02 vận động viên của đội bóng Tràng An Ninh Bình; Tuyển thủ phòng thủ xuất sắc nhất cho 01 vận động viên của Sanest Khánh Hòa.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc động viên, chúc mừng các tuyển thủ Tràng An Ninh Bình. (Ảnh: Minh Quang)

Đội Tràng An Ninh Bình đã bảo vệ thành công ngôi vô địch ở giải đấu bóng chuyền hàng đầu quốc gia đã cho thấy sự ổn định về chuyên môn dựa trên nền tảng từ con người cho tới nguồn lực về tài chính đó chính là yếu tố để duy trì thành công.

Bên cạnh các thành tích vượt trội của bảng xếp hạng nam, ở nội dung nữ được tổ chức tại Vĩnh Phúc, Geleximco Thái Bình xuất sắc đánh bại VTV Bình Điền Long An để lên ngôi vô địch. Chức vô địch của đội nữ Geleximco Thái Bình tạo bất ngờ lớn sau khi đánh bại hai nhà vô địch rất mạnh trong quá khứ: Bộ tư lệnh thông tin và VTV Bình Điền Long An. Chính nhờ sự tỏa sáng xuất sắc của các vận động viên ngoại binh đã giúp đội bóng tạo nên bất ngờ trong sự nghiệp thi đấu lần này.

Sau hơn 15 năm chờ đợi, bóng chuyền nữ Thái Bình đã xuất sắc đạt được thành tích cao nhất một cách đầy thuyết phục. Để tiếp thêm động lực cho các vận động viên, đội nữ Geleximco Thái Bình đã vinh dự nhận được phần thưởng kỷ lục gần 4 tỷ đồng đến từ BTC, UBND tỉnh Thái Bình và nhà trài trợ Geleximco.

Đội bóng chuyền nữ Geleximco Thái Bình xuất sắc giành ngôi vô địch  (Ảnh: Fanpage Đội bóng chuyền Geleximco Thái Bình)

Ngoài chức vô địch đầy bất ngờ của đội nữ Geleximco Thái Bình, ở bảng xếp hạng nữ, top 4 đội xuất sắc nhất Giải được giới chuyên môn đánh giá cao về năng lực, cụ thể thành tích xếp hạng sau đội vô địch lần lượt là: Hóa Chất Đức Giang, VTV Bình Điền Long An và Ninh Bình Doveco. Bên cạnh đó, danh hiệu Hoa khôi của Giải đấu đã thộc về chuyền hai Thu Hoài của đội Vietinbank qua sự đánh giá của hội đồng bình chọn gồm đại diện các nhà quản lý, chuyên gia và nhà báo chuyên theo dõi bóng chuyền.

Chuyền hai Thu Hoài được trao danh hiệu Hoa khôi Giải vô địch quốc gia 2022 (Ảnh: Hiền Trần)

Khép lại Giải vô địch bóng chuyền quốc gia Cúp Hóa chất Đức Giang năm 2022 được tổ chức tại Ninh Bình và Vĩnh Phúc đầy ấn tượng và hấp dẫn. Ngoài dấu ấn về chuyên môn, hoạt động tổ chức Giải năm nay được đánh giá có khâu tổ chức khoa học, chuyên nghiệp. Thông qua Giải đấu lần này, góp phần phát hiện và tuyển chọn các tuyển thủ xuất sắc cho đội tuyển quốc gia, thi đấu các giải khu vực và quốc tế.

Phạm Kim Anh – Phòng Quản lý Thể dục thể thao.