Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

Huyện Kim Sơn tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2020

08/06/2020

Sáng 01/6/2020, tại Trung tâm Văn hóa thông tin thể thao huyện Kim Sơn, Ủy ban Nhân dân huyện tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2020, tới dự có lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện, lãnh đạo UBND và công chức văn hóa của 25 xã, thị trấn và với sự tham gia của hơn 300 giáo viên, học sinh Trường THCS Thượng Kiệm, các vận động viên, huấn luyện viên bơi lội trên địa bàn.  

Hiện nay đuối nước là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong tại Việt Nam. Mỗi năm cả nước có gần 6.000 người bị đuối nước, trong đó có gần 2.000 trẻ em tử vong do đuối nước. Vì vậy, việc phát triển phong trào tập luyện môn bơi và trang bị những kiến thức kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em là hết sức cấp thiết, cần sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành, gia đình và toàn xã hội trong công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em. 

Huyện Kim Sơn có hệ thống sông ngòi, ao hồ nhiều, nguy cơ sảy ra đuối nước cao, để phòng chống đuối nước, hằng năm huyện chỉ đạo các xã, thị trấn quan tâm công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em, đưa môn bơi vào trong các tiết học thể dục, hướng dẫn kỹ năng bơi an toàn cho học sinh. Công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình và toàn xã hội đối với công tác phòng, chống đuối nước, bước đầu đã mang lại hiệu quả tích cực trong phong trào luyện tập môn bơi ở các xã, thị trấn.

Quang cảnh Lễ phát động

 

Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2020 là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước và công tác phòng, chống tai nạn đuối nước, từng bước giảm thiểu tai nạn đuối nước cho cộng đồng, đặc biệt là cho trẻ em. Thông qua buổi Lễ phát động là tiền đề để phát triển phong trào dạy bơi, học bơi, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, nâng cao sức khỏe, thể chất, tầm vóc con người và phòng, chống đuối nước cho cộng đồng. 

Ngay sau Lễ phát động, các em học sinh được hướng dẫn kỹ năng bơi và tham gia bơi tại bể bơi Khánh Thủy xã Thượng Kiệm.

Các em học sinh được hướng dẫn kỹ năng bơi và tham gia bơi tại bể bơi Khánh Thủy, xã Thượng Kiệm

 

                                                                                        Phạm Thị Phương

Phòng VHTT huyện Kim Sơn