Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

Giải vô địch cờ vua các trường mầm non thành phố Ninh Bình năm 2020

31/12/2020

Sáng ngày 22/12 tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh thành phố Ninh Bình đã diễn ra lễ khai mạc Giải vô địch cờ vua các trường mầm non thành phố Ninh Bình năm 2020, giải do 3 đơn vị Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh thành phố, Trung Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố phối hợp tổ chức trong 01 ngày.

Hình ảnh lễ khai mạc

Giải đấu đã thu hút gần 100 kỳ thủ ở độ tuổi 4 và 5 tuổi đến từ 16 trường mầm non trên địa bàn thành phố Ninh Bình. Các kỳ thủ tham gia thi đấu theo thể thức Thụy Sỹ 8 ván, trong 8 ván đấu, kỳ thủ nào có điểm số cao hơn sẽ thắng. Các kỳ thủ sẽ thi đấu tranh 8 bộ huy chương các giải cá nhân, đồng đội, toàn đoàn. 

Ban tổ chức trao huy chương và giải thưởng cho các kỳ thủ

Giải đấu tổ chức với mục đích đánh giá hiệu quả giảng dạy Cờ vua trong các trường mầm non và phát triển phong trào tập luyện Cờ vua lứa tuổi mầm non trên địa bàn thành phố, đồng thời tạo sân chơi trí tuệ lành mạnh,  tăng cường giao lưu giữa các trẻ em mầm non qua đó phát hiện, tuyển chọn vận động viên cho các lớp năng khiếu nghiệp dư của thành phố Ninh Bình và sau này là nguồn cung cấp vận động viên thành tích cao cho đội tuyển cờ vua của tỉnh. Kết quả giải toàn toàn:

  • Giải Nhất toàn đoàn: Trường mầm non Cầu Vồng;
  • Giải Nhì toàn đoàn: Trường mầm non Đông Thành;
  • Giải Ba toàn đoàn: Trường mầm non Tân Thành và Trường mầm non Tràng An.

Ban tổ chức trao giải toàn đoàn

Đinh Xuân Đại