Công đoàn Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình hưởng ứng Lễ phát động chiến dịch làm sạch vùng biển Cồn Nổi - Kim Sơn.

22/10/2019

Ngày 19/10/2019, tại khu vực Cồn Nổi, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình đông đảo công đoàn viên Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình đã tích cự tham gia hưởng hứng Lễ phát động chiến dịch làm sạch vùng biển Cồn Nổi, Kim Sơn.

Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” được Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam, các bộ, ngành phát động và tổ chức thực hiện trong nhiều năm qua nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cộng đồng và đoàn viên, thanh niên về tầm quan trọng của đại dương đối với đời sống con người, kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hành động bảo vệ môi trường nói chung và môi trường biển nói riêng, đồng thời hỗ trợ, động viên ngư dân các tỉnh ven biển Việt Nam tiếp tục ra khơi bám biển, phát triển kinh tế.

Tỉnh Ninh Bình có 18km bờ biển, bờ biển tuy không dài so với các tỉnh ven biển khác nhưng là cửa ngõ đi ra biển không chỉ với Ninh Bình mà còn của Hà Nội, Hà Nam, Hòa Bình. Vùng biển Ninh Bình có tiềm năng về nguồn lợi thủy sản, nuôi trồng thủy sản và phát triển du lịch.

Thực trạng về ô nhiễm môi trường biển đang là báo động đỏ, vấn đề bảo vệ môi trường biển trong nhiều năm qua đã được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Ninh Bình và các sở, ngành quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện. Các hoạt động đã tạo ra hiệu ứng tích cực với sự ghi nhận và hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng.

Công đoàn viên Sở Văn hóa và Thể thao tham gia hưởng hứng Lễ phát động chiến dịch làm sạch vùng biển Cồn Nổi, Kim Sơn.

Trong ngày 19/10/2019, gần 50 công đoàn viên của Sở Văn hóa và Thể thao đã tích cực tham gia thu gom rác thải dọc bờ biển khu vực Cồn Nổi và trồng cây phi lao chắn sóng. Đây là một hoạt động thiết thực để bảo vệ bờ biển, chống sạt lở Cồn Nổi, chắn gió bão cho nhân dân sinh sống vùng ven biển. Qua đó, tuyên truyền vận động nhân dân cùng nhau chung tay, góp sức bảo vệ môi trường sinh thái, tài nguyên thiên nhiên do biển mang lại trước những tác động của biến đổi khí hậu toàn cầu cũng như sự ô nhiễm môi trường do con người gây ra.

v Một số hình ảnh của Đoàn viên công đoàn Sở Văn hóa và Thể thao chung tay dọn sạch bờ biển:

Một số hình ảnh của Đoàn viên công đoàn Sở Văn hóa và Thể thao trồng cây phi lao chắn sóng:

Đồng Chí Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao trồng cây phi lao chắn sóng

Công đoàn viên Sở Văn hóa và Thể thao trồng cây phi lao chắn sóng

(Văn Phòng)