CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT GẶP MẶT MỪNG ĐẢNG - MỪNG XUÂN NĂM 2019

22/10/2019

Không khí xuân mới đang tràn ngập trên khắp mọi miền quê hương đất nước. Sự ấm áp lan tỏa đến mỗi gia đình, qua từng ngõ quê, đến từng con phố, hòa vào lòng người, rạo rực cùng đất trời. Trong không khí hân hoan ấy, chương trình “Gặp mặt mừng Đảng - mừng Xuân 2019” được tổ chức thường niên tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Ninh Bình vào ngày 25 tháng 01 năm 2019.

Chương trình được sự chỉ đạo nội dung từ phía Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Ninh Bình - Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình; Chỉ đạo nghệ thuật: Giám đốc Nhà hát Chèo Ninh Bình - Đạo diễn - NSUT Nguyễn Quang Thập. Chương trình do Nhà hát Chèo Ninh Bình, Trung tâm Thanh thiếu Nhi tỉnh Ninh Bình, Nghệ sỹ Mai Tuyết Hoa và nghệ sỹ Xuân Hòa đến từ trường Mầm non Khánh Hòa biểu diễn.

Nhà hát Chèo Ninh Bình đã lựa chọn, đầu tư dàn dựng công phu, bảo đảm tính sáng tạo, đổi mới cả về nội dung và hình thức. Chương trình được chia thành hai phần; Phần một gồm các tiết mục đậm chất nghệ thuật truyền thống như: hát Chèo: Chào Ninh Bình ngày mới, Ngọt ngào khúc hát dòng Vân, Cảnh Xuân; hát Xẩm: Ân đức Tiên Hoàng, Giăng sáng vườn chè. Phần hai với nội dung Quê hương ngày mới với các tiết mục: Ca ngợi Tổ quốc, Mùa xuân trên quê hương, Như hoa mùa xuân, Tình ca mùa xuân, Ngày tết quê em. Các tiết mục đều hướng tới nội dung ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi vẻ đẹp về mảnh đất, con người Ninh Bình và một mùa xuân mới tràn đầy hy vọng vào tương lai tươi sáng.

Chương trình nghệ thuật mang ý nghĩa chính trị sâu sắc nhằm cổ vũ những thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân Ninh Bình đã đạt được. Qua đó, góp phần động viên, khích lệ cán bộ, đảng viên, nhân dân trong tỉnh tiếp nối truyền thống yêu nước, cách mạng, đoàn kết, năng động sáng tạo nỗ lực, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra để xây dựng tỉnh Ninh Bình ngày càng giàu mạnh.

Nhà Hát Chèo Ninh Bình