PHỤC VỤ LƯU ĐỘNG HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

22/10/2019

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Học hỏi là việc phải tiếp tục suốt đời. Suốt đời phải gắn liền lý luận với công tác thực tế. Không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi”. Bác đã chỉ ra nguyên lý học tập là học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học ở dân. Học ở trường là cách học có hệ thống, học các phương pháp nghiên cứu. Học lẫn nhau và học ở dân là cách học thực tiễn, cách học trực tiếp, nhanh, cụ thể nhưng thường lại tản mạn, không khái quát. Bù lại sự thiếu hụt của học ở trường và học thực tiễn, thì sách báo lại là nơi quy tụ những kinh nghiệm, trí tuệ chắt lọc từ bao đời, ở khắp mọi miền trên thế giới, nó được đặt ra trước mắt người đọc để cho người đọc có thể tự giác lựa chọn để tự học và có thể học suốt đời. Với Bác học ở sách báo, tự học là cách học tốt nhất, ai cũng có thể tham gia hàng ngày, Bác luôn nhắc nhở mọi người cần phải chăm đọc sách “Siêng đọc sách và xem nhiều sách là việc đáng quý”.

Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời, ngày 05/10/2018 tại Trường Tiểu học xã Khánh Mậu, Thư viện tỉnh đã phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức ngày hội đọc sách với chủ đề “Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn”. Với mục đích nâng cao nhận thức của các em học sinh về tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời đối với sự phát triển toàn diện của mỗi cá nhân. Thư viện tỉnh đã tiến hành tặng 50 cuốn sách cho Thư viện nhà trường, luân chuyển 300 cuốn sách và đưa xe Thư viện lưu động đa phương tiện về phục vụ. Qua đó khuyến khích các em học sinh chủ động học tập thường xuyên, liên tục suốt đời, hướng tới xây dựng một xã hội học tập. Tại ngày hội đọc sách đã thu hút được hơn 500 bạn đọc là các thầy cô giáo và học sinh của nhà trường.

Thư viện tỉnh Ninh Bình