Khai Mạc Trưng Bày Báo Xuân 2022

28/01/2022

Thực hiện kế hoạch số 43/KH-SVHTT ngày 10/1/2022, được sự nhất trí của Thường trực Tỉnh ủy, sáng ngày 26/01/2022, tại Thư viện tỉnh Ninh Bình, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh  tổ chức Khai mạc Trưng bày báo Xuân năm 2022.

Đây là hoạt động thường niên, nằm trong chuỗi các sự kiện chính trị - văn hóa chào mừng Xuân Nhâm Dần 2022, và hướng tới kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Ninh Bình. Tới dự lễ khai mạc có đồng chí Trần Hồng Quảng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo các ban, ngành cùng các phóng viên, nhà báo trên địa bàn tỉnh cũng như cán bộ Thư viện tỉnh Ninh Bình.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội báo Xuân. Ảnh: Đức Phương/TTXVN

Hội báo Xuân trưng bày trên 200 ấn phẩm của 80 báo, tạp chí thuộc các cơ quan báo chí Trung ương và 63 tỉnh, thành phố trong cả nước; bản tin của các huyện, thành phố thuộc Ninh Bình. Những ấn phẩm báo, tạp chí được trưng bày chính giữa sảnh của Thư viện tỉnh, được sắp xếp tỉ mỉ, hài hòa, nội dung đặc sắc, nhiều màu sắc, thu hút hơn 100 lượt bạn đọc đến tham quan, thưởng thức.

Các đại biểu thăm quan gian trưng bày Hội báo Xuân. Ảnh: Đức Phương/TTXVN

Ngoài ra, tại Thư viện tỉnh cũng trưng bày hơn 200 đầu sách có nội dung về ca ngợi Đảng và Nhà nước, sẵn sàng phục vụ bạn đọc trong dịp tết Nguyên Đán này.

Bạn đọc tham quan hội báo Xuân. Ảnh: Đức Phương/TTXVN

Hội báo Xuân là dịp để đưa các ấn phẩm báo chí đến gần hơn với nhân dân và bạn đọc cả nước nói chung, nhân dân tỉnh Ninh Bình nói riêng. Đồng thời góp phần thông tin và giới thiệu những thành tựu, những giá trị văn hóa, tư tưởng chính trị, lan tỏa văn hóa đọc sách báo đến với nhân dân trong tỉnh.

Hội báo Xuân sẽ diễn ra đến hết ngày 26/2/2022.

Nguyễn Trang – Thư viện tỉnh Ninh Bình