Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

Lễ Tuyên dương huấn luyện viên, vận động viên và các nghệ sĩ diễn viên đạt thành tích xuất sắc năm 2017

22/10/2019

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống Ngành TDTT Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2018). Ngày 27/3/2018 tại Nhà Văn hóa Trung tâm tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Lễ tuyên dương huấn luyện viên, vận động viên và các nghệ sĩ diễn viên đạt thành tích xuất sắc năm 2017.

   Tới dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Thi đua khen thưởng tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Ninh Bình…

   Năm 2017, 46 đoàn vận động viên của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tham gia thi đấu tại các giải quốc gia, quốc tế đã mang về cho tỉnh 135 huy chương (trong đó 40 HCV, 35 HCB, 60 HCĐ). Vượt 42% so với chỉ tiêu đề ra. Đặc biệt các vận động viên tham gia thi đấu các môn thể thao tại Seagames 29 đạt nhiều thành tích xuất sắc như : VĐV Vũ Thị ly  đạt 01 HCV, 1 HCB môn Điền kinh ; VĐV Giang Việt Anh, Giang Thành Huy, Nguyễn Anh Dũng HCĐ môn Karatedo; Giang Văn Đức, Nguyễn Xuân Thành HCB Bóng chuyền.

   Ngoài ra còn có các VĐV giành thành tích xuất sắc tại các giải trẻ quốc tế như: Nguyễn Hồng Ngọc HCB Vô địch cờ Vua trẻ thế giới; Đồng khánh Linh HCĐ giải Vô địch Cờ vua trẻ Châu Á, Đinh Xuân Hoàng HCĐ cử tạ trẻ Châu Á...

   Đối với lĩnh vực hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp, năm 2017 cũng là năm gặt hái nhiều thành quả lao động sáng tạo của các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát chèo Ninh Bình. Nhà hát đã dàn dựng 16 chương trình nghệ thuật; thực hiện 146 buổi biểu diễn các chương trình nghệ thuật phục vụ nhiệm vụ chính trị và phục vụ nhân dân trong và ngoài tỉnh. Tham gia Cuộc thi tài năng trẻ diễn viên sân khấu Tuồng, Chèo chuyên nghiệp toàn quốc năm 2017 đoạt 01 Huy chương vàng, 02 Huy chương bạc và 01 giải triển vọng.

   Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở Văn hóa  và Thể thao đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng mà các huấn luyện viên, vận động viên, nghệ sỹ, diễn viên với tài năng và tâm huyết của mình đã giành được nhiều thành tích xuất sắc và đề nghị các huấn luyện viên, vận động viên, nghệ sỹ, diễn viên phát huy kết quả đạt được, năm 2018 phấn đấu đạt nhiều thành tích hơn nữa góp phần khẳng định vị thế của thể dục thể thao, nghệ thuật biểu diễn chuyên nghiệp của tỉnh với bè bạn cả nước cũng như quốc tế.

   Cũng tại buổi lễ Ban tổ chức đã công bố nhiều quyết định khen thưởng: Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 3 nghệ sỹ, diễn viên đạt giải tại Cuộc thi tài năng trẻ diễn viên sân khấu Tuồng, Chèo chuyên nghiệp toàn quốc năm 2017; Giấy khen của Sở Văn hóa và thể thao cho 11 vận động viên có nhiều thành tích trong thi đấu các giải thể thao Quốc tế; Trao thưởng cho 19 huấn luyện viên có nhiều thành tích trong công tác đào tạo, huấn luyện và 57 vận động viên giành nhiều thành tích, huy chương tại các giải đấu trong và ngoài nước.

   Lễ tuyên dương huấn luyện viên, vận động viên và các nghệ sĩ diễn viên là một hoạt động thường niên của Sở Văn hóa và Thể thao nhằm tôn vinh, biểu dương, ghi nhận những thành tích xuất sắc mà các huấn luyện viên, vận động viên, các nghệ sĩ diễn viên đã đạt được.