Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải Việt dã xã, phường, thị trấn tỉnh Ninh Bình lần thứ V năm 2020 - Cup SHB

17/11/2020

Thực hiện Quyết định số 274/QĐ-UBND ngày 11/2/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình về việc thành lập Ban chỉ đạo cấp tỉnh Tháng hoạt động thể dục, thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, giai đoạn 2020 - 2030 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Sáng ngày 07/11/2020 tại khu vực Nhà thi đấu TDTT tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh, ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội chi nhánh Ninh Bình tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải Việt dã xã, phường, thị trấn tỉnh Ninh Bình lần thứ V năm 2020 -   Cup SHB. Tham dự khai mạc có các đồng chí: Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao; Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố; các thành viên Ban tổ chức giải; Trung tâm Văn hóa, thông tin và thể thao các huyện; các huyện, thành Đoàn, Nhà thiếu nhi; các nhà tài trợ. Hoạt động được tổ chức với mục đích chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ngay sau lễ khai mạc là hoạt động chạy đồng hành của các đại biểu và 500 đoàn viên, thanh niên, học sinh các trường trong tỉnh.

BTC trao hoa, cờ lưu niệm cho các đoàn

Tiếp sau đó là tổ chức thi đấu các nội dung trong khuôn khổ giải Việt dã xã, phường thị trấn tỉnh Ninh Bình lần thứ V năm 2020 - Cup SHB. Giải đấu năm nay thu hút sự tham gia của hơn 300 vận động viên đến từ 59 đoàn. Giải tổ chức thi đấu với nhiều nội dung: cấp xã, phường, thị trấn thi đấu lứa tuổi 15 tuổi trở xuống với nam 3000 mét, nữ 2000 mét; cấp huyện, thành phố thi đấu lứa tuổi từ 16-18 tuổi với nam cự ly 5000 mét, nữ cự ly 3000 mét.

BTC  trao thưởng và quà của nhà tài trợ cho các VĐV

Giải Việt dã xã, phường, thị trấn được tổ chức với mục đích đánh giá chất lượng phong trào TDTT nói chung, môn Việt dã nói riêng và tăng cường hoạt động giao lưu thi đấu thể thao giữa các đơn vị trong toàn tỉnh, qua đó phát hiện những tài năng trẻ, bổ sung vào đội tuyển năng khiếu điền kinh của tỉnh.

Giải là hoạt động nhằm đẩy mạnh cuộc vận động "Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và hưởng ứng "Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân" năm 2020. Ngay sau khi kết thúc các nội dung thi đấu Ban tổ chức đã tiến hành trao 24 bộ huy chương các loại bao gồm: 12 bộ huy chương các nội dung cá nhân nam và nữ và 12 bộ huy chương đồng đội. Giải toàn đoàn: Giải nhất huyện Kim Sơn, giải nhì TP. Tam Điệp.

BTC trao huy chương, giải thưởng cho các VĐV

Đinh Xuân Đại