Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

Liên hoan các Câu lạc bộ Nghệ thuật truyền thống không chuyên tỉnh Ninh Bình năm 2019

17/12/2019

Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 73 năm ngày toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 – 19/12/2019), 30 năm ngày Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2019), ngày 11 và 13/12/2019, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp UBND huyện Yên Mô, UBND huyện Gia Viễn tổ chức Liên hoan các Câu lạc bộ Nghệ thuật truyền thống không chuyên tỉnh Ninh Bình năm 2019.

Tham gia liên hoan có 16 Câu lạc bộ nghệ thuật truyền thống với trên 500 hạt nhân văn nghệ nhiều lứa tuổi đến từ 8 huyện và thành phố  trong tỉnh. Liên hoan được chia thành 02 cụm (cụm 1 tổ chức tại xã Yên Hoà, huyện Yên Mô và cụm 2  tổ chức tại xã Gia Vân, huyện Gia Viễn). Các Câu lạc bộ mang đến liên hoan gần 40 tiết mục văn nghệ đặc sắc ở các thể loại như: hát Chèo, hát Văn, hát Xẩm, hát Ca trù, hát dân ca Mường, hoà tấu nhạc cụ dân tộc, trích đoạn Chèo cổ...với nội dung ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi truyền thống lịch sử văn hóa của Việt Nam, những thành tựu đổi mới, niềm tự hào về cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, các phong tục tập quán, không khí lao động sản xuất trên quê hương Ninh Bình.

Liên hoan là dịp các hạt nhân văn nghệ quần chúng được giao lưu, học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, trao đổi kinh nghiệm để phát triển phong trào trong tỉnh. Liên hoan đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả với những tràng cỗ tay không ngớt, những tiếng cười giòn giã đã chứng minh nghệ thuật truyền thống luôn lan toả và có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đối với nhân dân, cần được tiếp tục tôn vinh và bồi đắp.

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao 03 Giải A, 06 Giải B và 07 Giải C cho các Câu lạc bộ.

Đây là một trong những hoạt động nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa thống nghệ thuật truyền thống của dân tộc. Thông qua Liên hoan tạo không khí vui tươi phấn khởi, cổ vũ động viên các tầng lớp nhân dân ra sức thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế năm 2019, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXI.

Một số hình ảnh tại Liên hoan:

Các Lãnh đạo tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn tuyển

Các Lãnh đạo tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn tuyển

Ban Tổ chức trao Giải thưởng cho các CLB

Ban Tổ chức trao Giải thưởng cho các CLB

 

Một số tiết mục tại Liên hoan

Khán giả phấn khởi theo dõi các tiết mục biểu diễn

 

Hoàng Huyền – Trung tâm Văn hoá tỉnh