Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT CHÀO MỪNG XÃ YÊN HƯNG ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN XÃ ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI

12/10/2020

Sau 9 năm xây dựng nông thôn mới, xã Yên Hưng đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, kết quả này đã góp phần đưa diện mạo nông thôn được đổi mới, cơ cấu kinh tế được chuyển dịch theo hướng tích cực. Đến ngày 27/9, xã Yên Hưng đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (2/9/2000 – 2/9/2020) và công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới.

(Chương trình nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của người dân xã Yên Hưng)

Tối ngày 25/9/2020, tại nhà văn hóa xã Yên Hưng, Nhà hát Chèo Ninh Bình đã dàn dựng và biểu diễn thành công chương trình nghệ thuật thiết thực chào mừng Lễ công bố xã Yên Hưng đạt chuẩn nông thôn mới, nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, hướng về cội nguồn góp phần đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa". Chương trình nghệ thuật là sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc dân gian qua các trích đoạn Chèo cổ như: Đôi lứa xứng đôi, bài hát Chèo như Sa lệch chênh, Luyện năm cung, Về với đất Ninh Bình,… và hơi thở của thời đại mới của các tiết mục sôi động như: Nhảy Đêm Ả Rập huyền bí, Bad boy, In the club… Đến những lời ca tha thiết ca ngợi quê hương đất nước như: Rạng rỡ Việt Nam, Sắc hương Ninh Bình, Hát về nông thôn mới, Hết giận rồi thương, Đất nước tình yêu, Yên mô quê tôi….

Chương trình nghệ thuật với thời lượng 90 phút đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của nhân dân và đa mang lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân xã Yên Hưng.

(Một số hình ảnh về chương trình nghệ thuật tối 25/9)

Mai Anh

Nhà hát Chèo Ninh Bình