Trung tâm bảo tồn di tích LS-VH Cố đô Hoa Lư chuẩn bị chu đáo các điều kiện hướng tới phục vụ Lễ hội Hoa Lư 2019

22/10/2019

Lễ hội Hoa Lư được diễn ra từ ngày 13/4 đến ngày 15/5/2019, tại di tích LS-VH Cố đô Hoa Lư. Thực hiện Kế hoạch số 15/KH-UBND, ngày 28/01/2019 của UBND tỉnh Ninh Bình V/v tổ chức Lễ hội Hoa Lư 2019; Kế hoạch số 127/KH-SVHTT, ngày 15/02/2019 của Sở Văn hóa và Thể thao về việc tổ chức các hoạt động tại Lễ hội Hoa Lư năm 2019, Trung tâm bảo tồn di tích LS - VH Cố đô Hoa Lư đang tập trung chuẩn bị, triển khai các hoạt động nhằm góp phần vào thành công của Lễ hội.

Về công tác tuyên truyền: Trung tâm đã tích cực giới thiệu, quảng bá tới nhân dân và du khách tham quan về ý nghĩa, vai trò của Nhà nước Đại Cồ Việt trong tiến trình lịch sử dân tộc; các thông tin tổ chức lễ hội Hoa Lư năm 2019 thông qua đội ngũ thuyết minh viên. Phối hợp có hiệu quả với các cơ quan truyền thông, báo chí, Đài phát thanh truyền hình Trung ương và địa phương trong công tác tuyên truyền, quảng bá về các hoạt động của Lễ hội. Tiến hành treo băng rôn, cờ… trong khuôn viên và dọc tuyến đường vào di tích.

Về công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, Trung tâm đã  kiểm tra hệ thống điện chiếu sáng, hương nến thắp trong hai ngôi đền và các vật liệu dễ cháy nổ, có biện pháp xử lý, khắc phục sớm vấn đề mất an toàn về cháy nổ và sử dụng điện. Đồng thời lên kế hoạch phân công cán bộ làm công tác giữ gìn trật tự phối hợp với các lực lượng chức năng nhằm đảm bảo an toàn về tài sản, hiện vật và an toàn cho các đại biểu, du khách thập phương về tham dự Lễ hội.

Về công tác vệ sinh môi trường, Trung tâm đã tiến hành tổng dọn vệ sinh khu di tích, chỉnh trang hệ thống cây xanh, bài trí thảm hoa, giữ gìn cảnh quan luôn sạch, đẹp.

Tính đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị của Trung tâm bảo tồn di tích LS-VH Cố đô Hoa Lư về cơ bản đã đảm bảo theo đúng tiến độ, kế hoạch. Với sự chuẩn bị chu đáo, hi vọng Trung tâm sẽ đóng góp vào việc đưa Lễ hội Hoa Lư thực sự trở thành điểm nhấn cho du lịch của tỉnh Ninh Bình, góp phần xây dựng, quảng bá thương hiệu du lịch của tỉnh tới đông đảo nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế.

Chỉnh trang,cắt tỉa cây xanh

Chuẩn bị Kiệu thờ

Nguyễn Thị Hưng