NINH BÌNH TỔ CHỨC TUẦN PHIM KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

29/12/2020

Thực hiện Quyết định số 3532/QĐ-BVHTTDL ngày 27/11/2020 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Thông báo số 1070/ĐA-PBP ngày 30/11/2020 của Cục Điện ảnh về việc Tổ chức Tuần phim Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1930 - 22/12/2020) và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Ninh Bình tổ chức Tuần phim Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1930 - 22/12/2020) và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng trên địa bàn tỉnh từ ngày 17 - 23/12/2020.

Các phim được chọn chiếu trong tuần phim gồm: Phim tài liệu: “Chúng tôi là lính sinh viên”, “Lũ miền núi” - Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất và “Trường Sơn nơi ấy khắc ghi” - Công ty Cổ phần phim Giải Phóng sản xuất; Phim hoạt hình “Soi gương” - Công ty Cổ phần phim Giải Phóng sản xuất. Những tác phẩm này được đầu tư công phu, thể hiện sinh động, đậm chất nghệ thuật về đề tài chiến tranh, về người lính. Đồng thời, Trung tâm tiếp tục khai thác các bộ phim tài liệu, phim truyện do Cục Điện ảnh phát hành trong các Đợt phim, Tuần phim trước đây phục vụ khán giả.

(Buổi chiếu phim tại NVH thôn Bách Hoàn, xã Lạng Phong, huyện Nho Quan)

Bên cạnh việc tổ chức chiếu phim lưu động ưu tiên phục vụ nhân dân các xã thuộc địa bàn huyện Nho Quan, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Ninh Bình còn tổ chức chiếu phim bằng công nghệ âm thanh nổi 5.1 phục vụ ngoại khóa học sinh tại các trường THPT Vũ Duy Thanh, Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Yên Khánh. Hai bộ phim truyện “Thầu Chín ở Xiêm” và “Những người viết huyền thoại” được phổ biến có âm thanh nổi 5.1 đã nâng cao chất lượng buổi chiếu, tạo hứng khởi cho học sinh khi lần đầu tiên các em được tìm hiểu lịch sử cách mạng bằng công nghệ điện ảnh hiện đại một cách sinh động nhất.

(Học sinh Trường THPT Vũ Duy Thanh xem phim)

Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng