Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

Chiếu phim phục vụ nhân dân xã Yên Thành, huyện Yên Mô

22/10/2019

Yên Thành là xã cso tính chất đặc thù theo Quyết định số 140-QĐ/TU ngày 1/3/2016 của Ban thường vụ Tỉnh ủy “phân công các cơ quan, đơn vị phụ trách và các doanh nghiệp kết nghĩa với các xã có tính chất đặc thù”. Sở Văn hóa và Thể thao được phân công phụ trách cùng với doanh nghiệp Hoàng Bá đã có nhiều việc làm cụ thể, giúp đỡ, hỗ trợ xã Yên Thành, huyện Yên Mô trong xây dựng nông thôn mới. Theo sát chủ trương của Sở Văn hóa và Thể thao, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Ninh Bình đã xây dựng kế hoạch chiếu phim định kỳ hàng năm phục vụ nhân dân trên địa bàn xã Yên Thành, huyên Yên Mô.

Giai đoạn 2016-2019, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Ninh Bình đã tích cực triển khai chiếu phim phục vụ đảng bộ và nhân dân xã Yên Thành, huyện Yên Mô. Theo đó, Trung tâm sẽ chiếu phục vụ tại xã Yên Thành 02 buổi chiếu/quý. Các buổi chiếu tập trung vào dịp kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh. Bên cạnh nhiệm vụ phối hợp chiếu phim theo kế hoạch, Đảng ủy, UBND xã Yên Thành còn đề nghị Trung tâm về chiếu phim kết hợp tuyên truyền những sự kiện lớn của xã như: năm 2017, chiếu phim Chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ xã Yên Thành; phục vụ Đại hội công đoàn xã nhiệm kỳ 2017-2022.

Đề tài phim được lựa chọn đa dạng và phong phú với nhiều thể loại chủ yếu là  những thước phim tư liệu quý giá về Chủ tịch Hồ Chí Minh, đại tướng Võ Nguyên Giáp như: “Hồ Chí Minh chân dung một con người”,”Những giây phút cuối đời của Bác”“Vị tướng của nhân dân”; phim ca ngợi vẻ đẹp của quê hương đất nước, xây dựng nông thôn mới như “Du lịch danh lam thắng cảnh Ninh Bình”, “Nông thôn mới” đồng thời phổ biến những bộ phim truyện đặc sắc có đề tài chiến tranh cách mạng, tâm lý - xã hội như: “Nhà tiên tri”, “Thầu Chín ở Xiêm”, “Những người viết huyền thoại”, “Người trở về”, “Sinh mệnh”… ca ngợi công lao to lớn của Đảng Cộng sẩn Việt Nam, Bác Hồ kính yêu, truyền thống anh hùng bất khuất của quân và dân ta trong công cuộc kháng chiến giành lại độc lập dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Từ đó, khơi dậy niềm tự hào dân tộc góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, động viên mọi tầng lớp nhân dân hăng hái thi đua lao động sản xuất, thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra.

Các buổi chiếu phim đã được chính quyền, đoàn thể và nhân dân địa phương nhiệt tình hưởng ứng, bình quân mỗi buổi chiếu ở các thôn, xóm thuộc xã Yên Thành thu hút hàng trăm lượt người xem. Từ năm 2016 đến quý III năm 2019, Trung tâm đã chiếu phục vụ đảng bộ và nhân dân xã 30 buổi chiếu với 4.530 lượt người xem.

Một số hình ảnh bà con phấn khởi xem phim tại xã Yên Thành, huyện Yên Mô

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ nhiệt tình của doanh nghiệp, sự nỗ lực đồng thuận của người dân, đến nay xã Yên Thành đã về đích nông thôn mới trong niềm hân hoan phấn khởi của mọi cán bộ, đảng viên và nhân dân. Hình thức chiếu phim kết hợp tuyên truyền sẽ được Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Ninh Bình duy trì thường xuyên trong thời gian tới đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật điện ảnh của nhân dân và giảm sự chênh lệch về hưởng thụ văn hóa giữa các vùng miền trong tỉnh./.

 

Trung tâm PHP và Chiếu bóng Ninh Bình