Khai quật khảo cổ tại khu di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư

15/10/2021

Căn cứ kết quả nghiên cứu, khai quật khảo cổ học vùng đất từ ngã ba sông Bôi đến Cố đô Hoa Lư từ đầu công nguyên đến thời kỳ Nhà nước Đại Cồ Việt, ngày 31/8/2021, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 2383/QĐ-BVHTTDL cho phép Sở VHTT tỉnh Ninh Bình phối hợp với Viện Khảo cổ học tiếp tục khai quật khảo cổ tại 2 địa điểm trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Khu di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư – Ảnh tư liệu

Cụ thể sẽ khai quật 300m2 tại cánh đồng nằm ở phía Nam đền thờ vua Lê Đại Hành và 300m2 tường Thành Dền. Thời gian khai quật từ ngày 15/9 đến 31/12. Chủ trì khai quật là Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Quý, Viện Khảo cổ học.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh, ngày 7/10/2021, Văn phòng UBND tỉnh đã có văn số 755/VPUBND-VP6 thông báo ý kiến của Lãnh đạo tỉnh đồng ý cho Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Quý cùng chuyên gia của viện Khảo cổ học về làm việc tại Ninh Bình khi đảm bảo đủ các điều kiện về an toàn phòng dịch theo quy định.

Đoàn công tác sẽ thực hiện khai quật khảo cổ tại các địa điểm trên bắt đầu từ ngày 9/10/2021 đến khi hoàn thành nhiệm vụ.

Phòng QLDSVH