Ngày 10/12/2018, Sở Văn hóa và Thể thao Ninh Bình và Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch Bạc Liêu ký kết bản ghi nhớ hợp tác phát triển Văn hóa, Thể thao giữa hai tỉnh giai đoạn 2019-2020.

22/10/2019

Được sự chỉ đạo của lãnh đạo sở hai tỉnh Ninh Bình và Bạc Liêu; từ ngày 20/3/2019 đến hết ngày 25/3/2019; Bảo tàng Ninh Bình phối hợp với Bảo tàng Bạc Liêu trưng bày chuyên đề “Kinh đô Hoa Lư và di tích lịch sử - văn hóa Bạc Liêu” tại thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

16h ngày 20/3/2019 lễ khai mạc trưng bày đã diễn ra long trọng tại Khu nhà B, Nhà hát Nón Lá thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Đến dự và chỉ đạo lễ khai mạc có đồng chí Vương Phương Nam, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu; đồng chí Cao Xuân Thu Vân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu; các đồng chí đại diện các sở, ban, ngành trong tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng và phổ thông; các em học sinh; các đồng chí phóng viên báo chí… Đặc biệt có sự hiện diện của ông Nguyễn Phúc Tài - Chủ tịch Hội đồng hương Ninh Bình tại Bạc Liêu.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Sở VH,TT,TT&DL, lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo hai Bảo tàng tham gia cắt băng khai mạc.

Trưng bày chuyên đề “Kinh đô Hoa Lư và di tích lịch sử - văn hóa Bạc Liêu” nhằm giới thiệu về trang sử chói ngời của lịch sử dân tộc với sự ra đời của nhà nước Đại Cồ Việt và Kinh đô Hoa Lư trên mảnh đất Ninh Bình “địa linh - nhân kiệt”. Bên cạnh đó cũng giới thiệu một số di tích lịch sử - văn hóa tiêu biểu của tỉnh Bạc Liêu. Phần trưng bày về Kinh đô Hoa Lư cũng giới thiệu thân thế, sự nghiệp của Đinh Tiên Hoàng đế, Lê Đại Hành Hoàng đế với Kinh đô Hoa Lư và quá trình dời đô từ Hoa Lư ra Thăng Long (Hà Nội) của Lý Thái Tổ. Phần trưng bày cũng giới thiệu sự tri ân của các thế hệ con cháu đối với các vị anh hùng hào kiệt thời Đinh, Tiền Lê với niềm tự hào to lớn. Thông qua đợt trưng bày nhằm nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, phục vụ cán bộ và nhân dân tỉnh Bạc Liêu; Thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, thắm tình giữa hai tỉnh Ninh Bình - Bạc Liêu.

Đợt trưng bày đã thu hút hàng nghìn lượt khách đến tham quan, dưới đây là một số hình ảnh:

Đồng chí Vương Phương Nam - TUV, Phó Chủ tichj Uỷ ban nhân dân; đồng chí Cao Xuân Thu Vân - TUV, Giám đốc Sở VH,TT,TT & DL tỉnh Bạc Liêu tham quan trưng bày

Cán bộ và chiến sỹ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu tham quan trưng bày

Giáo viên và học sinh trường THPT Hiệp Thành, thành phố Bạc Liêu tham quan trưng bày

Học sinh trường THCS Trần Huỳnh, thành phố Bạc Liêu tham quan trưng bày

Nguyễn Xuân Khang – Giám đốc Bảo tàng Ninh Bình