BIỂU DIỄN NGHỆ THUẬT TẠI BẾN THUYỀN TAM CỐC

06/04/2021

Thực hiện công văn số 31/KH- UBND ngày 23/3/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình về việc xây dựng khu du lịch Tam Cốc  Bích Động trở thành điểm sáng về văn minh, văn hóa và an toàn;

Nhà hát Chèo Ninh Bình đã tổ chức biểu diễn chương trình ca múa nhạc dân gian vào các tối thứ 7 và chủ nhật hàng tuần tại Bến thuyền Tam Cốc,  để phục vụ khách lưu trú tới thăm, làm việc tại Ninh Bình và cán bộ, nhân dân trong tỉnh. Chương trình mang đậm nét đặc trưng riêng của nghệ thuật truyền thống với các làn điệu Xẩm, hát Văn, Quan họ và các bài hát Chèo như: Ngãi mẹ sinh thành, Xẩm tàu điện, Ba Quan, Lý giao duyên, Tương phùng tương ngộ, , Về với đất Ninh Bình...... Các màn độc tấu, hòa tấu sáo nhị, đàn bầu. Hơn thế nữa, các nghệ sỹ còn dày công sáng tạo, biểu diễn các trích đoạn Chèo cổ mở ra một không gian nghệ thuật đa sắc màu đầy hương sắc. Các đêm diễn đã nhận sự quan tâm và cổ vũ của rất nhiều khán giả, đặc biệt là một bộ phận đông đảo khách du lịch là người nước ngoài. Có thể nói những đêm diễn là điểm sáng góp phần lớn thu hút khách du lịch đến với Tam Cốc nói riêng và Ninh Bình nói chung.

Sau đây là một số hình ảnh, clip của các đêm diễn tại Bến thuyền Tam Cốc.

Mai Anh

Nhà hát Chèo Ninh Bình