Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao Tỉnh Ninh Bình.

Văn hóa cơ sở

NGHỆ THUẬT TRUYỀN THỐNG LAN TỎA MẠNH MẼ

Trong 3 tháng 6,7,8/2019, Trung tâm Văn hóa tỉnh phối hợp với Phòng Văn hóa, Thông tin huyện Kim Sơn, huyện Yên Mô, huyện Gia Viễn tổ chức mở 3 lớp dạy hát Chèo, hát Xẩm, hát Văn và nâng cao hoạt động các CLB nghệ thuật truyền thống tại các địa phương.

Tổng kết hoạt động các lớp năng khiếu hè 2019

Sáng ngày 01/8, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh tổ chức tổng kết hoạt động các lớp năng khiếu hè năm 2019. Đến dự buổi tổng kết có các đồng chí Giám đốc, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh và đông đảo các cháu thiếu niên, nhi đồng cùng các bậc phụ huynh.

Ngày hội Văn hóa - thể thao các dân tộc huyện Nho quan 2019

Ngày 16/2/2019, tại xã Kỳ Phú, UBND huyện Nho Quan tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc huyện Nho Quan năm 2019, nhằm tăng cường củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần cho đồng bào dân tộc trên địa bàn huyện Nho Quan, qua đó góp phần bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc.

Hoạt động Văn hóa, Thể thao hè 2018 của thanh thiếu nhi huyện Kim Sơn

Nhằm giúp cho thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện có một kỳ nghỉ hè bổ ích và lý thú. Nhà thiếu nhi huyện Kim Sơn đã xây dựng kế hoạch triển khai nhiều nội dung hoạt động phù hợp với từng lứa tuổi, tạo sân chơi lành mạnh thu hút các em tham gia. Qua đó giúp các em tránh xa các tệ nạn xã hội, tai nạn thương tích, đuối nước…góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện cho thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện.

Hội tụ và Lan tỏa

Nối dài những hoạt động chào mừng Kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968-2018), Sở Văn hóa & Thể thao tổ chức Liên hoan các Câu lạc bộ Chèo không chuyên tỉnh Ninh Bình năm 2018, với sự tham gia của các hạt nhân văn nghệ tiêu biểu đến từ 15 CLB, Đội văn nghệ chèo không chuyên thuộc 8 huyện, thành phố trong tỉnh.

Câu lạc bộ Cồng Chiêng xã Quảng lạc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mường

Ngày 16/6/2017 Câu lạc bộ Cồng Chiêng xã Quảng Lạc được thành lập. Sau một năm thành lập và tổ chức hoạt động, Câu lạc bộ đã gặt hái những thành quả đáng kể trong việc giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hóa dân tộc Mường, đóng góp vào công cuộc xây dựng, giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc, xây dựng đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh cho nhân dân.

Trung tâm Văn hóa tỉnh mở các lớp năng khiếu nghệ thuật trong kỳ nghỉ hè cho các em thanh thiếu nhi

Vừa qua, Trung tâm Văn hóa tỉnh đã tổ chức mở các lớp năng khiếu Mỹ thuật và Khiêu vũ quốc tế cho lứa tuổi thanh thiếu nhi và đã thu hút được gần 40 em, đây là sân chơi an toàn, bổ ích trong những ngày hè và trở thành học kỳ thứ ba vui khỏe cho các em.

Trung tâm phát hành Phim và Chiếu bóng Ninh Bình tổ chức đợt Phim mừng Đảng, mừng xuân Mậu Tuất 2018

Nằm trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao chào đón năm mới 2018, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Ninh Bình tổ chức Đợt phim mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất 2018 từ ngày 02/02 đến 28/02/2018 với sự tham gia của 3 đội chiếu phim lưu động (chiếu phim phục vụ nhân dân chủ yếu là huyện miền núi Nho Quan và miền biển Kim Sơn) và Rạp chiếu phim Ninh Bình.

Lời ca dâng Đảng

Tối ngày 31/01/2018 vừa qua. Tại Nhà văn hóa xã Yên Mạc, huyện Yên Mô đã diễn ra chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng 88 năm ngày thành lập Đảng CSVN và mừng Xuân Mậu Tuất 2018. Chương trình có sự tham gia của 5 xã với 13 tiết mục đặc sắc, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân đến xem và cổ vũ.

Bác Hồ với Đảng bộ và nhân dân Ninh Bình

Sinh thời, Bác Hồ rất bận với công việc chung, nhưng Bác cũng rất chăm lo đến đời sống thường nhật của nhân dân. Bác tổ chức các chuyến đi về các địa phương để làm việc và thăm hỏi cán bộ, nhân dân các tỉnh

Chiếu bóng lưu động Ninh Bình thành quả một năm nhìn lại

Không ngại khó khăn, hàng tháng các Đội chiếu phim lưu động vẫn có mặt ở khắp các địa phương trong tỉnh đem đến những thước phim có giá trị cao về tư tưởng và nghệ thuật phục vụ nhân dân.