Xây dựng nếp sống văn hóa

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch kiểm tra tình hình xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

Sáng ngày 19/8/2019, tại huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện kiểm tra, giám sát công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước trên địa bàn tỉnh. Tham gia Đoàn Kiểm tra, về phía Bộ VHTTDL có các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên Vụ pháp chế, Cục Văn hóa cơ sở do ông Lê Thanh Liêm, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế làm Trưởng đoàn.

Chặng đường 10 năm xây dựng Văn hóa nông thôn mới tỉnh Ninh Bình

Chương trình xây dựng Nông thôn mới là một chương trình trọng tâm của Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 05/8/2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X), Nghị quyết về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Sau hơn 10 năm triển khai thực hiện, diện mạo nhiều vùng nông thôn được đổi thay, hạ tầng kinh tế - xã hội thiết yếu được nâng cấp, đời sống đa số nông dân được cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể, nhiều nét đẹp văn hóa được phát huy, tình làng nghĩa xóm được vun đắp...

Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2016 – 2018

Thực hiện Kế hoạch số 16- KH/BCĐ ngày 27/3/2018 của Ban Chỉ đạo phong trào thi đua “Dân vận khéo” tỉnh Ninh Bình về tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua gắn với biểu dương mô hình, điển hình “Dân vận khéo” giai đoạn 2016 - 2018.

Hướng dẫn Tuyên truyền Ngày Gia đình Việt Nam và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2018

Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 là một sự kiện văn hóa nổi bật trong tháng 6, nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam, là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và văn minh, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Điểm sáng trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở vùng có đồng bào theo đạo Công giáo

Trong những năm qua, cùng với việc quan tâm phát triển kinh tế, xóm Vinh Ngoại, xã Thượng Kiệm, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình còn đẩy mạnh thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, tạo sự chuyển biến tích cực trong đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương

Sức lan tỏa của phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở Ninh Bình

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2017, phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" trên địa bàn tỉnh tiếp tục được phát huy, tạo sức lan tỏa trong nhân dân