Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao Tỉnh Ninh Bình.

Văn hóa - Xã hội

Khai mạc triển lãm tranh cổ động An toàn giao thông năm 2019

Hưởng ứng tháng hành động về an toàn giao thông năm 2019, Sáng 13-9, tại Thư viện tỉnh Ninh Bỉnh, Sở Văn hóa và Thể Thao phối hợp với cơ quan thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức Khai mạc Triển lãm tranh cổ động tuyên truyền Năm An toàn giao thông.

Sở Văn hóa và Thể thao triển khai công tác tuyên truyền và tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và ngày Môi trường thế giới năm 2019

Thực hiện văn bản chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và ngày Môi trường thế giới năm 2019, Sở Văn hóa và Thể thao đã ban hành văn bản chỉ đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở, Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thể thao các huyện, thành phố phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện tốt công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và ngày Môi trường thế giới năm 2019 thông qua các hoạt động chuyên môn của cơ quan, đơn vị.

Kết quả triển khai tuyên truyền “Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2019

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Ninh Bình về việc triển khai “Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2019, Sở Văn hóa và Thể thao đã chỉ đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở, Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thể thao các huyện, thành phố phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2019 thông qua các hoạt động chuyên môn của cơ quan, đơn vị.

Thí sinh vòng chung khảo Liên hoan Tiếng hát Hoa phượng đỏ tỉnh Ninh Bình, năm 2019 tham quan di tích LS-VH Cố đô Hoa Lư

Sáng ngày 26/6/2019, Ban tổ chức cuộc thi đã tổ chức cho các thí sinh vòng chung khảo Liên hoan Tiếng hát Hoa phượng đỏ tỉnh Ninh Bình lần thứ XIII, năm 2019 tham quan di tích LS-VH Cố đô Hoa Lư.

CÔNG TÁC CHỈ ĐẠO, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN VĂN HÓA GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH NINH BÌNH

Văn hoá giao thông là một biểu hiện cụ thể của khái niệm văn hoá nói chung. Nói đến văn hóa giao thông, thực chất là nói đến cách ứng xử của con người với các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) và quan hệ giữa con người với nhau. Văn hóa giao thông của mỗi người không phải tự nhiên có được mà nó hình thành qua quá trình giáo dục lâu dài từ nhỏ trong gia đình, nhà trường và tiếp nhận có chọn lọc hành vi văn hóa giao thông trong xã hội.

Khai mạc Liên hoan ca khúc cách mạng tỉnh Ninh Bình năm 2019

Ngày 23/5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao, Tỉnh Đoàn Ninh Bình và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh phối hợp tổ chức khai mạc Liên hoan ca khúc cách mạng tỉnh Ninh Bình năm 2019, với chủ đề “Tuổi trẻ Ninh Bình làm theo lời Bác”.

Các hoạt động trong Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2019

Sau đây là dự kiến các hoạt động diễn ra trong Tuần Du lịch “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”.

Chùm ảnh: Khai mạc Lễ hội Tràng An năm 2019

Sáng nay (21/4), Lễ hội Tràng An năm 2019 hay còn gọi là Lễ hội Thánh Quý Minh Đại Vương chính thức khai mạc với nhiều hoạt động sôi nổi, trang trọng tại Khu Du lịch sinh thái Tràng An.

Lễ hội Hoa Lư: Điểm nhấn về giá trị văn hóa, lịch sử

Lễ hội Hoa Lư năm 2019 sắp diễn ra với các hoạt động phong phú, sôi nổi và hấp dẫn. Để lễ hội diễn ra đúng thời gian, đảm bảo chất lượng và ý nghĩa lịch sử, phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Phó Trưởng ban thường trực Ban tổ chức Lễ hội Hoa Lư năm 2019, sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn:

Lễ hội Hoa Lư năm 2019

Từ ngày 13-15/4/2019 (tức ngày mùng 9 đến ngày 11/3 âm lịch) tại Khu Di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư (xã Trường Yên, huyện Hoa Lư), UBND tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Lễ hội Hoa Lư năm 2019. Lễ hội năm nay được tổ chức với nhiều nội dung phong phú, mang đậm nét văn hóa truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc …Lễ hội gồm 2 phần