Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao Tỉnh Ninh Bình.

Trọn vẹn tình yêu với bóng đá nước nhà

Những ngày qua, chiến thắng của tuyển Việt Nam trước Syria khiến người hâm mộ “bồng bềnh” như trong một giấc mơ. Thành tích vào đến trận bán kết trong một sân chơi lớn tầm cỡ Asiad không phải chuyện đùa.

   Nhiều người yêu bóng đá vốn giàu trí tưởng tượng đã mơ về một chiến thắng trước các đấu sỹ xứ sở Kim chi. Niềm đam mê, sự cuồng nhiệt với trái bóng tròn của các cổ động viên Ninh Bình trước trận bán kết Việt Nam gặp Hàn Quốc là minh chứng cho tình yêu và trọn vẹn niềm tin mà người hâm mộ dành cho đội tuyển.


Hàng trăm người hâm mộ đã đổ về sân vận động tỉnh để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam

   Chiều 29/8 trước trận đấu tuyển Việt Nam gặp kỳ phùng địch thủ Hàn Quốc, đất cố đô Hoa Lư yên bình chợt vô cùng sôi động bởi màn cổ vũ cho đội tuyển nước nhà. Sân vận động tỉnh Ninh Bình, điểm đến thân quen của các fan hâm mộ bóng đá một thời trong ngày 29/8 không hẹn mà gặp, hàng trăm nhóm cổ động viên từ khắp nơi trong tỉnh đổ về.

   Khán đài A sân vận động tỉnh phút chốc bỗng nhuộm đỏ màu cờ. Hàng ngàn cổ động viên từ khắp nơi kéo đến với quốc kỳ trên tay, áo mang cờ đỏ sao vàng và dải lụa quấn quanh đầu hô vang tên đội tuyển Việt Nam.


Tiết trời mưa nặng hạt cũng không ảnh hưởng đến tình yêu với trái bóng tròn

   Phải từ lâu lắm rồi, từ khi đội bóng Xi măng The Vissai chia tay làng bóng đá, người hâm mộ Ninh Bình hôm nay lại mới có dịp sống lại không khí bóng đá thời xưa cũ. Dù trước đó chỉ vài ba tiếng, khu sân vận động tỉnh vẫn còn khá vắng vẻ, vậy mà chỉ trước giờ bóng lăn 120 phút, cả khu sân thể thao đã nhuộm đỏ màu cờ.

   Người yêu bóng đá Ninh Bình đến sân để được thỏa mãn niềm đam mê bóng đá với màn hình lớn tại sân,nhưng cũng để chứng minh với các fan hâm mộ cả nước rằng nhiệt huyết dành cho bóng đá của người Ninh Bình chưa hẳn đã nguội, cho đù đội bóng của họ không còn.


Màn hình ti vi 500 inch được đặt ở giữa sân vận động

   Trước giờ bóng lăn, các cổ động viên Ninh Bình đã biến sân Hoa Lư thành “chảo lửa” thực sự. Chính các cổ động viên Ninh Bình với ngọn lửa niềm tin của mình đã cùng với khán giả cả nước nâng bước chân của các cầu thủ Việt Nam.

   Trận cầu với Hàn Quốc là nguồn cảm hứng, là lý do tạo nên ngày hội của những cổ động viên Ninh Bình như không hẹn mà gặp.


Trống cái được đem đến để góp phần tạo không khí cổ cũ cuồng nhiệt trên sân

   Trận đấu đã diễn biến không như mong muốn và ước mơ của các cổ động viên cuồng nhiệt. Đội tuyển của chúng ta có thừa quyết tâm song thua sút đối thủ về thể lực và xếp dưới họ về đẳng cấp.

   Thực tế trong cuộc đọ sức này đội tuyển của chúng ta đã thủng lưới trước và luôn phải ở trong tư thế phải rượt đuổi tỷ số.


Các cổ động viên cuồng nhiệt với trận đấu

   Bóng đá là một môn thể thao nhưng nó cũng là một cuộc chơi. Dĩ nhiên chuyện thắng thua cũng sẽ là chuyện thường tình. Tuy vậy, việc tuyển Việt Nam vào đến bán kết gặp Hàn Quốc cũng được ví như một giấc mơ. Chỉ tiếc đây là giấc mơ đẹp còn giang dở.

   Kết quả trận đấu là như vậy nhưng với người hâm mộ, đó chưa phải là kết quả cuối cùng và chưa thể dập tắt niềm hy vọng vào một chiến thắng khác: trận đấu tranh huy chương đồng.


Cổ động viên nhí cũng được bố đưa tới sân

   sVới sự có mặt đông đảo tại sân vận động tỉnh, thưởng thức và cồ vũ cho đội tuyển trong tiết trời mưa nặng hạt, người yêu bóng đá xứ Cờ Lau đã có một màn trình diễn vô cùng ấn tượng, như một món quà và tình cảm gửi tới đội tuyển, tiếp thêm sức mạnh cho bước chân của các tuyển thủ đất nước Việt Nam trong trận đấu tranh huy chương đồng sắp tới.

 

 Mai Phương- Minh Quang

Trích nguồn Báo Ninh Bình