Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao Tỉnh Ninh Bình.

TRIỂN LÃM “QUA NHỮNG MIỀN DI SẢN”

Ngày 25/10/2018 tại tiền sảnh Trung tâm Văn hóa tỉnh Ninh Bình, Trung tâm triển lãm Văn hóa – Nghệ thuật quốc gia Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình tổ chức khai mạc triển lãm “Qua những miền di sản”, đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội VHTTDL quốc gia 2018 tại tỉnh Ninh Bình.

Không gian triểm lãm trước giờ khai mạc

    Triển lãm trưng bày hơn 200 tác phẩm của các tác giả nhiếp ảnh ở mọi miền đất nước, giới thiệu về những di sản được UNESCO vinh danh, cảnh quan thiên nhiên, kiến trúc, di tích lịch sử - văn hóa, phong tục, tập quán, những nét văn hóa rất đặc trưng của các dân tộc Việt Nam. Trong đó điểm nhấn là các tác phẩm về vẻ đẹp của non nước Ninh Bình với nhiều cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, là nơi giao thoa văn hóa giữa các vùng, miền, khu vực, tạo nên màu sắc văn hóa độc đáo, ghi dấu trong các di sản văn hóa vật thể, phi vật thể. Thông qua triển lãm nhằm giới thiệu đến nhân dân và bạn bè quốc tế những giá trị di sản văn hóa vật thể, phi vật thể, về đất nước và con người Việt Nam.

    Tại triển lãm trưng bày nhiều tác phẩm về những di sản được UNESCO vinh danh như Vịnh Hạ Long, Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng; Quần thể di tích Cố đô Huế, Khu phố cổ Hội An; Quần thể danh thắng Tràng An, Nhã nhạc - Âm nhạc Cung đình Việt Nam, Không gian Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên; Mộc bản triều Nguyễn, Bia đá các khoa thi tiến sĩ triều Lê và Mạc; Công viên Non nước Cao Bằng; Sách “Hoàng hoa sứ trình đồ”... Cùng với các di sản thế giới, Việt Nam cũng có nhiều di tích, danh thắng, lễ hội nổi tiếng được giới thiệu như ruộng bậc thang Tây Bắc, Sa Pa, Ba Bể, Đà Lạt...

Tham quan, thưởng lãm tác phẩm nghệ thuật tại triển lãm

    Triển lãm tổ chức từ ngày 25.10 đến ngày 4.11 để phục vụ nhân dân và du khách Ninh Bình đến tham quan, thưởng lãm.

Tin và Ảnh Phạm Mạnh Dũng