Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao Tỉnh Ninh Bình.

Trao 1300 suất quà cho học sinh huyện Hoa Lư trong hành trình Caravan thiện nguyện

Ngày 1/5, tại trường THCS Ninh Mỹ (huyện Hoa Lư), trong chương trình Caravan thiện nguyện “hồn thiêng nguồn cội”, Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 đã tổ chức trao tặng 1300 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện Hoa Lư. Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tham gia buổi trao quà ý nghĩa này.

 

 Theo đó, đã có 1300 em học sinh bao gồm cả bậc tiểu học và THCS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học giỏi trên địa bàn huyện Hoa Lư đã được các nhà trường lựa chọn để CLB Doanh nhân 2030 trao tặng quà lần này. Trong đó, 300 chiếc xe đạp trị giá 1,5 triệu đồng/xe dành cho các em học sinh THCS, các em học sinh bậc tiểu học được nhận món quà là các dụng cụ, đồ dùng thiết yếu phục vụ cho việc học... trị giá 1 triệu đồng.

   Ngay tại buổi lễ trao quà, các thành viên đoàn Caravan cùng các đại biểu đã vận động, đóng góp được gần 80 triệu đồng tiền mặt để trao tặng cho ngành giáo dục tỉnh Ninh Bình để giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

   Caravan thiện nguyện là hoạt động thường niên của CLB Doanh nhân 2030, diễn ra vào dịp 30/4- 1/5 hàng năm. Năm nay Caravan lần thứ 13 với chủ đề “hồn thiêng nguồn cội” diễn ra từ ngày 28-4 đến ngày 2/5 trong hành trình qua tỉnh Ninh Bình và Thanh Hóa. Tuy mỗi năm một chủ đề, một điểm đến khác nhau nhưng tựu chung ở một khát vọng duy nhất đó là đồng hành cùng trẻ em nghèo, trẻ em vùng sâu, vùng xa đến trường.

   Phát biểu tại buổi lễ tặng quà, thay mặt cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Ninh Bình, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã nhiệt liệt chào mừng CLB Doanh nhân 2030 của Thời báo kinh tế Sài Gòn đã lựa chọn Ninh Bình là điểm dừng chân để thăm quan, tìm hiểu về lịch sử văn hóa và con người của mảnh đất Cố Đô ken dày lịch sử. Trong hành trình hướng về nguồn cội ấy, đoàn đã có hoạt động rất ý nghĩa đó là tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập của 11 xã trên địa bàn huyện Hoa Lư.

   Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Những món quà thiết thực đó sẽ giúp các em học sinh có thêm điều kiện thuận lợi để tới trường và quan trọng hơn nữa, đó là món quà tinh thần vô cùng có giá trị, góp phần khích lệ, động viên các em học sinh tiếp nối truyền thống hiếu học của các bậc tiền bối, nỗ lực vượt khó vươn lên đạt thành tích cao trong học tập để mai sau trở thành người có ích cho xã hội, có những đóng góp tích cực trong xây dựng quê hương, đất nước.

   Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình cho các cá nhân của Câu lạc bộ doanh nhân 2030 vì đã có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức các hoạt động thiện nguyện và công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

 

Đào Hằng- Minh Quang 

Trích Nguồn Báo Ninh Bình