Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao Tỉnh Ninh Bình.

Tổ chức Ngày sách Việt Nam tỉnh Ninh Bình lần thứ 5 và Liên hoan thiếu nhi kể chuyện về sách "Danh nhân Ninh Bình"

Ngày 28 và 29/4/2018, tại Thư viện tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức thành công Ngày sách Việt Nam tỉnh Ninh Bình lần thứ 5 và Liên hoan thiếu nhi kể chuyện về sách "Danh nhân Ninh Bình".


Ngày sách ViệtNamtỉnh Ninh Bình lần thứ 5 được tổ chức từ ngày 28 đến ngày 30/4/2018 tại Thư viện tỉnh Ninh Bình. Các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã tham gia trưng bày 14 gian hàng về sách và các sản phẩm dịch vụ trong sự kiện Ngày sách ViệtNamtỉnh Ninh Bình lần này. Trong buổi lễ khai mạc, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt Ban tổ chức đã trao 2 suất học bổng đặc biệt cho 2 người con của Thiếu tá Lê Hải Ninh- người đã thực hiện hiến tạng sau khi qua đời.

Trung tâm Anh ngữ quốc tế ALibaba school đã trao trên 200 suất học bổng trị giá trên 700 triệu đồng; đại diện các doanh nghiệp kinh doanh viễn thông đã trao 70 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên học giỏi của các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Tham gia Liên hoan thiếu nhi kể chuyện về sách "Danh nhân Ninh Bình"có 8 đội tuyển đến từ các tuyển huyện, thành phố với 160 học sinh. Các đội tuyển tham gia Liên hoan trải qua 3 phần thi: Giới thiệu đội tuyển; kể chuyện theo sách; trình diễn năng khiếu. Với lời kể chuyện hấp dẫn của các em học sinh của các đội tuyển đã mang đến cho khán giả những câu chuyện lịch sử của các nhân vật tài danh của đất Ninh Bình như: Vua Đinh Tiên Hoàng, Thái hậu Dương Vân Nga, danh nhân Trương Hán Siêu, Ninh Tốn... để khán giả, nhân dân hiểu hơn về vùng đất địa linh nhân kiệt Ninh Bình. Kết quả, BTC đã trao: Giải đặc biệt huyện Yên Mô, 2 giải nhất TP Tam Điệp và TP Ninh Bình, 02 giải nhì huyện Nho Quan và Kim Sơn, 02 Giải ba huyện Yên Khánh và Hoa Lư và 01 Giải khuyến khích cho huyện Gia Viễn.

Phần thi của đội tuyển thành phố Tam Điệp

Ngày sách Việt Nam tỉnh Ninh Bình lần thứ 5 và Liên hoan Thiếu nhi kể chuyện sách về Danh nhân Ninh Bình là một sự kiện văn hóa có ý nghĩa quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt. Thông qua Liên hoan nhằm thúc đẩy, phát triển văn hóa đọc trong nhân dân, tạo thành thói quen cũng như nhu cầu cần thiết của mỗi người. Đây cũng là dịp để học sinh giao lưu học hỏi, tìm hiểu về kiến thức lịch sử nói chung, danh nhân văn hóa nói riêng, những anh hùng hào kiệt có công dựng nước và giữ nước để từ đó khơi dậy trong các em niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc, của địa phương.

 

VĂN PHÒNG