Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao Tỉnh Ninh Bình.

Thư viện tỉnh Ninh Bình phục vụ nhu cầu đọc sách cho thiếu nhi trong dịp hè

(12/06/2017 08:47:46)

Vào mỗi dịp hè, Thư viện tỉnh Ninh Bình triển khai thực hiện nhiều hoạt động, trong đó chú trọng bổ sung thêm các đầu sách, truyện tranh phục vụ nhu cầu cho các em thiếu nhi, giúp các em tìm hiểu và trang bị thêm kiến thức bổ ích cho mình trước khi bước vào năm học mới.

 

Các em thiếu nhi đọc sách tại Thư viện tỉnh
Các em thiếu nhi đọc sách tại Thư viện tỉnh Ninh Bình

    Ngoài lượng sách ổn định, với 15.000 bản sách tại phòng đọc phục vụ thiếu nhi, trong dịp hè 2016, Thư viện tỉnh Ninh Bình đã dành nguồn kinh phí hàng chục triệu đồng để bổ sung lượng sách mới, phong phú về nội dung và hình thức để phục vụ nhu cầu đọc cho các em.

    Chị Trịnh Phương Huyền, Phụ trách phòng đọc phục vụ thiếu nhi, Thư viện tỉnh Ninh Bình cho biết: " Trong mùa hè năm nay, để thu hút thiếu nhi tới đọc sách, trong 10 ngày đầu tháng 6, thư viện tỉnh đã thực hiện chương trình khuyến mại làm thẻ đọc cho thiếu nhi. Thời gian còn lại các em tới thư viện tỉnh chỉ mất 5000 đồng để làm thẻ đọc ngay tại chỗ."

    Thời gian thư viện mở cửa phục vụ các cháu thiếu nhi trong dịp hè từ ngày 01/6, đến hết tháng 8/2016. Hiện bình quân 1 ngày phòng đọc thiếu nhi tiếp đón 70 lượt người tới đọc. Đa số các em thích đến thư viện đọc sách ở phòng đọc lựa chọn truyện, báo thiếu niên nhi đồng, truyện nhi đồng cười, thiên thần nhỏ, … Phòng đọc thiếu nhi mở cửa từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

    Ngoài hình thức vui chơi, giải trí, tham gia các lớp năng khiếu, tham quan du lịch cùng với người thân trong gia đình, thì trong mùa hè, sách, truyện luôn là người bạn đồng hành với các em thiếu nhi. Sau khi đọc các em sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích, hiểu biết thêm về quê hương, đất nước, giúp cho các em có những ngày hè vui tươi, bổ ích.