Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao Tỉnh Ninh Bình.

Sở Văn hóa và Thể thao thăm hỏi và tặng quà các gia đình thương binh, liệt sỹ tại xã Yên Thành, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), thể hiện lòng tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, gia đình có công với cách mạng, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương binh, liệt sỹ tại xã Yên Thành, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình.

Chiều ngày 25/7/2019, Đại diện lãnh đạo Sở, lãnh đạo Văn phòng, Ban chấp hành Đoàn thanh niên Sở Văn hóa và Thể thao đã đến dâng hương tưởng niệm tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang xã Yên Thành, huyện Yên Mô đồng thời đến thăm hỏi, tặng quà các thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng của xã. Thay mặt lãnh đạo Sở, đồng chí Nguyễn Cao Tấn - Phó giám đốc Sở đã trao 7 xuất quà, mỗi xuất trị giá 1.000.000 đồng cho 07 gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công của xã.

Tại các gia đình đến thăm, Đoàn đã bày tỏ sự tri ân sâu sắc với những cống hiến của các thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công vì độc lập, tự do của dân tộc. Ân cần thăm hỏi sức khỏe và gửi lời chúc đến các gia đình. Đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục có những đóng góp tích cực hơn nữa vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. 

Xã Yên Thành, huyện Yên Mô là xã đặc thù, Sở được phân công phụ trách cùng với doanh nghiệp Hoàng Bá theo Quyết định 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về "phân công các cơ quan, đơn vị phụ trách, doanh nghiệp kết nghĩa với các xã, phường, thị trấn có tính chất đặc thù". Từ năm 2016 đến nay, Sở đã có nhiều  việc làm cụ thể giúp đỡ xã về vật chất, tinh thần. Tổ chức nhiều các hoạt động thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh vượt khó.

Tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công tại xã Yên Thành, huyện Yên Mô nhân kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7 là hoạt động thường niên của Sở.

Nguyễn Thị Thúy Nga

Văn Phòng Sở