Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao Tỉnh Ninh Bình.

Ninh Bình tham dự “Hội nghị triển khai Cuộc vận động xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ phát động tại các tỉnh đồng bằng sông Hồng”

Sáng ngày 6/8/2019, Đoàn đại biểu tỉnh Ninh Bình có lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, lãnh đạo Sở Công thương đã tham dự “Hội nghị triển khai Cuộc vận động xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” do Thủ tướng Chính phủ phát động tại Hà Nội và các tỉnh đồng bằng sông Hồng, bao gồm: Hà Nội, Thái Bình, Hưng Yên, Hải Dương, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Bắc Ninh, Hải Phòng.

Hội nghị do Ban Tổ chức Cuộc vận động xây dựng và phát triển văn hóa Doanh nghiệp, UBND TP Hà Nội và Sở Công Thương Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội và Hiệp hội phát triển văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam tổ chức.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2016, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1846/QĐ-TTg lấy ngày 10/11 hằng năm là Ngày Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam và giao cho Hiệp hội Phát triển Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam chủ trì tổ chức triển khai Cuộc vận động xây dựng Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam trong cộng đồng DN và toàn xã hội. Đây là hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh tuyên truyền về Cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” do Thủ tướng Chính phủ phát động lan tỏa vào đời sống của cộng đồng doanh nghiệp. Theo đó, văn hóa vừa là mục tiêu cũng vừa là động lực để doanh nghiệp phát triển. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp, văn hóa doanh nhân gắn với các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc sẽ tạo cho doanh nghiệp nền tảng để phát triển bền vững, góp phần đẩy lùi tiêu cực trong sản xuất kinh doanh. Sự kiện cũng là nhịp cầu nối để doanh nhân, doanh nghiệp giao lưu, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, kết nối cơ hội giao thương.

Phát biểu tại hội nghị, ông Hồ Anh Tuấn, nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Trưởng ban tổ chức Cuộc vận động xây dựng và phát triển Văn hóa DN cho rằng: “Trong bối cảnh nền kinh tế thị trường và xu hướng toàn cầu hóa, văn hóa DN không chỉ là hình ảnh DN, mà còn là hình ảnh quốc gia; là chiếc cầu nối hữu hiệu nhất để hòa nhập, hội nhập khu vực và thế giới. Vai trò văn hóa DN đã và đang ngày càng khẳng định được tầm quan trọng đối với sự phát triển của DN. Điều đó càng khẳng định chủ trương của Chính phủ về xây dựng văn hóa DN là hết sức đúng đắn, bảo đảm cho việc sản xuất, kinh doanh. Phát triển văn hóa DN vừa là động lực, vừa là mục tiêu của phát triển bền vững”.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn – Đơn vị Chủ nhà đăng cai tổ chức Hội nghị cho rằng: “Việc tổ chức Hội nghị này là hết sức có ý nghĩa, góp phần vào sự phát triển văn hóa nói chung của cả nước và của 9 tỉnh đồng bằng sông Hồng nói riêng”. Đồng thời ông mong muốn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các các tỉnh, TP và các doanh nghiệp để tạo sức lan tỏa cuộc vận động xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam ngày càng sâu rộng, góp phần tạo lập môi trường kinh doanh, đề cao đạo đức kinh doanh, trách nhiệm với xã hội và cạnh tranh lành mạnh, đóng góp cho sự phát triển bền vững đất nước và hội nhập quốc tế.

Tại hội nghị, Ban tổ chức đã Công bố các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam và việc thành lập Ban tổ chức triển khai cuộc vận động “Xây dựng Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam”. Phổ biến nội dung cuộc vận động. Trong khuôn khổ Hội nghị còn diễn ra phần tọa đàm về “Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam”. Các tham luận và ý kiến phát biểu tập trung nêu bật vai trò, vị trí của văn hóa doanh nghiệp, văn hóa doanh nhân; sự cần thiết cũng như những giải pháp đặt ra trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp và văn hóa doanh nhân trong bối cảnh hiện nay.

Phần tiếp theo, Hội nghị chứng kiến Lễ ký kết kế hoạch phối hợp triển khai Cuộc vận động xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam giữa Ban tổ chức 248 và 9 tỉnh khu vực Đồng bằng Sông Hồng. Đại diện Đoàn đại biểu của tỉnh Ninh Bình, Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao đã cùng ký kết Kế hoạch phối hợp triển khai cuộc vận động xây dựng Văn hóa doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Tỉnh Ninh Bình tham gia ký kết Kế hoạch phối hợp triển khai hưởng ứng

Cuộc vận động Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam

Chiều cùng ngày, Ban Tổ chức Hội nghị đã đưa các đại biểu về thăm Tổng công ty May 10 - một trong những doanh nghiệp tiêu biểu của Thành phố Hà Nội trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp./.

 

Phòng Xây dựng Nếp sống văn hóa và Gia đình