Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao Tỉnh Ninh Bình.

Ninh Bình: Hoạt động TDTT ngày càng được nâng cao

(12/06/2017 08:36:53)

Hoạt động thể dục thể thao gắn liền với phong trào “Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại” trên địa bàn tỉnh Ninh Bình thời gian qua được đông đảo các tầng lớp nhân dân tự nguyện tham gia và phát triển rộng khắp.

 Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Ninh Bình lần thứ V

Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Ninh Bình lần thứ V

Những năm qua, nhiều môn thể thao dân tộc được khôi phục và phát triển như môn đấu vật, kéo co, bơi lội, đua thuyền, chạy bộ..., nhiều môn thể thao hiện đại như cầu lông, bóng bàn, tennis, gold, thể dục thẩm mỹ... ngày càng thu hút người dân tham gia tập luyện. Trung bình mỗi năm, các địa phương tổ chức trên 600 cuộc thi đấu thể thao các loại.

Giải bóng bàn trẻ tỉnh Ninh Bình

Giải bóng bàn trẻ tỉnh Ninh Bình

Hiện toàn tỉnh phát triển được gần 700 CLB thể thao; 100% các trường học tổ chức được các hoạt động giáo dục thể chất, số trường hoạt động ngoại khóa thường xuyên là 83%. Tỷ lệ người dân tham gia tập luyện thể thao thường xuyên tăng đều hàng năm: Nếu như năm 2004 là 19%, năm 2014 tăng lên 27% và đến nay đã có gần 30% người dân thường xuyên luyện tập thể thao; tỷ lệ gia đình thể thao đạt gần 25%. Toàn tỉnh hiện có trên 600 sân cầu lông, 125 sân thể thao cơ bản, 445 sân bóng đá, 68 sân quần vợt.

Các vận động viên tham gia Giải Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 58- năm 2017

Các vận động viên tham gia Giải Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 58- năm 2017 tổ chức tại Ninh  Bình

Bên cạnh đó, thể thao thành tích cao của tỉnh Ninh Bình có bước phát triển vượt bậc, tạo dấu ấn trong lĩnh vực thể thao cả nước, các đội tuyển, cá nhân có nhiều thành tích tiêu biểu, như: Đội bóng chuyền Tràng An Ninh Bình, VĐV điền kinh Nguyễn Đình Cương, Trương Thanh Hằng, VĐV vật Hà Văn Hiếu, Trần Văn Tưởng... Qua đó góp phần quảng bá hình ảnh con người và quê hương Ninh Bình với bạn bè trong nước và quốc tế.

Ninh Bình đoạt giải nhì toàn đoàn nâng cao Giải Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 58

Ninh Bình đoạt giải nhì toàn đoàn nâng cao Giải Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 58

Hàng năm đã tuyển chọn, đào tạo từ 150 đến 200 vận động viên các tuyến của 9 môn thể thao mũi nhọn như: Bóng chuyền, Vật, Cờ vua, Cử tạ, Điền kinh, Võ Karatedo, Judo, Boxing, Quần vợt. Mỗi năm tham gia thi đấu trên 30 giải thể thao quốc gia, quốc tế đạt thành tích từ 80 – 90 huy chương các loại (trong đó có từ 8 – 10 huy chương quốc tế). Đội bóng chuyền Tràng An Ninh Bình từ khi thành lập đến nay liên tục nằm trong Tốp đầu của Bóng chuyền hạng mạnh Quốc gia. 

Tràng an Ninh Bình (áo đỏ)

Tràng an Ninh Bình (áo đỏ) liên tục nằm trong Top đầu của Bóng chuyền hạng mạnh Quốc gia

Năm 2016, Ninh Bình giành 159 huy chương các loại, (trong đó có 68 HCV, 41 HCB); Ninh Bình cũng đóng góp nhiều vận động viên xuất sắc cho các đội tuyển trẻ và đội tuyển Quốc gia.