Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao Tỉnh Ninh Bình.

Nho Quan khai mạc Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc

06/03/2018

Chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng CSVN, mừng xuân Mậu Tuất và hướng tới kỷ niệm 1050 năm nhà nước Đại Cồ Việt, sáng nay, UBND huyện Nho Quan tổ chức khai mạc Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc huyện Nho Quan năm 2018.

Tới dự có đồng chí Đinh Chung Phụng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân, đồng bào dân tộc huyện Nho Quan, du khách trong và ngoài tỉnh.

Đồng chí Đinh Chung Phụng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh

trò chuyện với bà con tại ngày hội


    Ngày hội là hoạt động văn hóa có ý nghĩa to lớn, thiết thực. Là dịp để các địa phương được giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc, xúc tiến quảng bá tiềm năng phát triển du lịch. Là cơ hội để đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về những nét tinh hoa văn hóa của dân tộc.

    Đặc biệt, các vị đại biểu, khách mời và đông đảo nhân dân cũng được trực tiếp tham gia vào các trò trơi truyền thống như ném còn, đánh đu, cà kheo, đẩy gậy, kéo co và thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc như hát đúm, hát ru, hát sắc bùa... với các nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, mừng quê hương, đất nước đổi mới, ca ngợi tinh thần đoàn kết giữa các dân tộc.

    Đây cũng là dịp để du khách trong và ngoài tỉnh được khám phá, trải nghiệm, tìm hiểu đời sống văn hóa tinh thần phong phú của đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện Nho Quan. Qua đó cùng nâng cao ý thức trách nhiệm, chung tay giữ gìn, bảo tồn, phát huy các giá trị bản sắc văn hóa của dân tộc, củng cố sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, để nét đẹp văn hóa không bị mai một,  góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh quốc phòng, bảo đảm thực hiện thắng lợi công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Thùy Trâm (nbtv.vn)  

Trích nguồn Đài phát thanh và Truyền hình NB