Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao Tỉnh Ninh Bình.

Nhà hát Chèo Ninh Bình tham dự “Liên hoan Chèo toàn quốc năm 2019”

Tối ngày 14-28/9/2019, “Liên hoan Chèo toàn quốc 2019” đã chính thức diễn ra tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Giang. 16 đơn vị với 26 tác phẩm mang đến ngày hội ngành Chèo tới đây chắc chắn sẽ là những bức tranh nhiều màu sắc hấp dẫn của nghệ thuật Chèo.

Liên hoan Chèo toàn quốc 2019 với mục tiêu góp phần tôn vinh các giá trị của nghệ thuật Chèo, các đơn vị, nghệ sĩ, diễn viên có những đóng góp tích cực đối với nghệ thuật sân khấu Chèo chuyên nghiệp. Đây cũng là dịp để các nghệ sĩ của Nhà hát Chèo Ninh Bình có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, cùng nuôi dưỡng ngọn lửa đam mê; đồng thời tạo cơ hội cho các nghệ sĩ phô diễn tài năng, thể hiện khát khao sáng tạo, cống hiến vì nghệ thuật sân khấu truyền thống, nâng cao chất lượng biểu diễn, phát hiện những tìm tòi mới trong lao động sáng tạo nghệ thuật đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của nhân dân trong thời kỳ mới.

Tham dự Liên hoan lần này, Nhà hát Chèo Ninh Bình sẽ mang tới 2 vở diễn, đó là "Người con của Vạn Thắng Vương" và "Phú ông làm quan". Hai tác phẩm, một mang hơi thở lịch sử hào hùng dân tộc, một mang nét hài hước, thi vị nhưng cũng đậm chất nhân văn của các tích truyện dân gian, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều thú vị, bất ngờ dành cho khán giả và bạn bè đồng nghiệp. Đặc biệt nhất, hai tác phẩm là sự ra mắt ấn tượng của dàn diễn viên trẻ đầy tài năng - thế hệ kế cận tiếp theo của Nhà hát Chèo Ninh Bình.

Để đảm bảo cho 2 buổi biểu diễn sáng ngày 20/9 và tối ngày 26/9/2019 được diễn ra thành công, ê kíp sáng tạo cùng tập thể cán bộ, nghệ sỹ, diễn viên, nhạc công, công nhân kỹ thuật Nhà hát đã làm việc với tinh thần làm việc hăng say không ngừng nghỉ.

Nhà hát Chèo Ninh Bình hy vọng sẽ nhận được sự quan tâm và ủng hộ từ khán giả Ninh Bình nói riêng và bạn bè đồng nghiệp cũng như người xem cả nước nói chung.

                                                                                                      Mai Anh

   Nhà hát Chèo Ninh Bình