Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao Tỉnh Ninh Bình.

Nhà hát Chèo Ninh Bình báo cáo chương trình nghệ thuật múa rối nước mới năm 2018

Sau nhiều tháng triển khai thực hiện, tối ngày 24/7/2018 tại sân khấu múa rối nước, Nhà hát Chèo Ninh Bình tổ chức buổi công diễn báo cáo chương trình nghệ thuật múa rối nước mới.

   

   Chương trình biểu diễn múa rối nước được Nhà hát Chèo Ninh Bình lựa chọn và mời ê kíp sáng tạo về dàn dựng công phu các tích trò rối nước và viết tích trò.  Ở đó, nghệ thuật rối nước truyền thống được sáng tạo với cách trình diễn hoàn toàn mới lạ tạo nên dấu ấn riêng khi lần đầu tiên kết hợp hài hòa giữa diễn viên biểu diễn múa rối nước và diễn viên biểu diễn trên sân khấu tạo nên một không gian nghệ thuật hết sức phong phú đa dạng mang đến cho người xem sự háo hức, phấn khởi. Đặc biệt các tích trò dưới nước như: đua thuyền, giã gạo được các nghệ sĩ khéo léo thổi hồn vào con rối làm chúng trở nên vô cùng ngộ nghĩnh, sinh động, thú vị, có sức hút kỳ lạ, hấp dẫn; cùng với đó trên cạn là những tích trò, hát múa dân dã lột tả những hoạt động đời thường của người nông dân Việt Nam, tất cả đã tạo cho người xem một không gian nghệ thuật rất hấp dẫn.  

   Chương trình mang đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc, đã mang đến cho khán giả bức tranh đầy màu sắc dưới góc nhìn đầy sáng tạo của nghệ thuật múa rối. Đây chính là sản phẩm vô cùng độc đáo về cả giá trị giải trí và giá trị văn hóa cho người xem để tất cả chúng ta cùng hiểu và yêu thêm nét văn hóa truyền thống của ViệtNam.

Nhà hát Chèo Ninh Bình