Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao Tỉnh Ninh Bình.

Lễ Tuyên dương huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích xuất sắc năm 2018

Sáng 27/3/2019, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Lễ tuyên dương các Huấn luyện viên,Vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại các giải thi đấu thể thao trong nước, quốc tế năm 2018.

    Năm 2018, các đoàn vận động viên của tỉnh tham gia thi đấu tại các giải quốc gia, quốc tế, mang về cho tỉnh 157 huy chương các loại, trong đó có 123 huy chương trong nước, 34 huy chương quốc tế, vượt 42% chỉ tiêu đề ra. Trong đó, vận động viên tiêu biểu trên đấu trường quốc tế như môn Cờ vua tham gia thi đấu 3 giải quốc tế, đạt 15 huy chương; môn cử tạ đạt 3 huy chương vàng tại giải Vô địch thanh thiếu niên và vô địch trẻ châu Á; môn Vật đạt 8 huy chương tại giải Vô địch trẻ Đông Nam Á; môn Karatedo tham gia thi đấu giải Vô địch Karatedo Đông Nam Á đạt 4 huy chương.

    Đặc biệt, năm 2018 là năm diễn ra Đại hội TDTT lần thứ VIII, đoàn Ninh Bình đạt 18 huy chương, xếp thứ 24/63 tỉnh, thành, ngành, hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu được giao. Đến nay, có 50 vận động viên đạt đẳng cấp kiện tướng và cấp 1 (trong đó có 22 vận động viện kiện tướng, 28 vận động viên cấp 1).

    Tại buổi lễ Ban tổ chức đã công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 04 Huấn luyện viên, 10 Vận động viên có nhiều thành tích trong thi đấu các giải thể thao trong nước, quốc tế; Trao thưởng cho 19 huấn luyện viên có nhiều thành tích trong công tác đào tạo, huấn luyện và 83 vận động viên giành nhiều thành tích, huy chương tại các giải đấu trong và ngoài nước.

    Lễ tuyên dương huấn luyện viên, vận động viên là hoạt động thiết thực kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Ngành TDTT Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2019). Đây là một hoạt động thường niên nhằm tôn vinh, biểu dương, ghi nhận những thành tích xuất sắc mà các huấn luyện viên, vận động viên đạt được.

Nguyễn Thị Thúy Nga 

Phó chánh Văn phòng Sở