Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao Tỉnh Ninh Bình.

Khai mạc giải vô địch cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc 2018

Ngày 31/8 tại thành phố Ninh Bình, Liên đoàn cờ Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức khai mạc giải vô địch cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc 2018.

   Dự khai mạc có lãnh đạo Vụ thể thao thành tích cao 2; Liên đoàn cờ Việt Nam; Văn hóa và thể thao; Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh; 24 đoàn tuyển với 260 vận động viên của nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước; các nhà tài trợ.

   Tham dự giải, các vận động viên sẽ thi đấu nhiều nội dung cá nhân nam, nữ cờ tiêu chuẩn và cờ chớp nhoáng dành cho các độ tuổi: U6, U7, U9, U11,U13, U15, U17, U20. Các vận động viên sẽ thi đấu theo thể thức hệ Thụy Sĩ 7 ván nếu có dưới 25 vận động viên tham dự hoặc 9 ván (trên 26 vận động viên ), sẽ thi đấu vòng tròn nếu có dưới 10 vận động viên.

   Giải đấu dành cho các kỳ thủ trẻ nam, nữ có thứ hạng cao tại giải trẻ toàn quốc, các kỳ thủ trẻ có huy chương Quốc tế trong năm, kiện tướng, dự bị kiện tướng Quốc gia tham dự 2 nội dung thi đấu cờ tiêu chuẩn và cờ chớp nhoáng.

   Giải vô địch cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc 2018 nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của Liên đoàn cờ Việt Nam, thông qua giải nhằm kiểm tra, đánh giá công tác đào tạo, huấn luyện và xếp hạng của vận động viên cờ các địa phương, các ngành, đồng thời qua đó phát hiện những tài năng thể thao để có hướng tuyển chọn, bồi dưỡng, tập trung đầu tư, bổ sung vào đội tuyển cờ vua trẻ quốc gia tham gia các giải khu vực và quốc tế.

   Giải là một hoạt động trong chuỗi các hoạt động của thể thao Ninh Bình chào mừng Kỷ niệm 1050 năm nhà nước Đại Cồ Việt (968-2018), chào mừng kỷ niệm Quốc Khánh 2/9.

   Giải diễn ra trong thời gian từ ngày 31/8 đến hết ngày 9/9.

 

Mai Phương- Minh Đường

Trích nguồn Báo Ninh Bình