Khai mạc đợt Phim kỷ niệm 1050 năm nhà nước Đại Cồ Việt

(09/04/2018 04:49:41)

Chào mừng kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tỉnh Ninh Bình tổ chức đợt phim phục vụ nhân dân trong tỉnh. Công tác chiếu phim kết hợp tuyên truyền thông qua các bộ phim tài liệu, phim truyện nói về Nhà nước Đại Cồ Việt như: “Cố Đô”, “Cậu bé cờ lau”,…nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết sâu sắc hơn về vai trò, vị trí, giá trị lịch sử của nhà nước Đại Cồ Việt, tri ân công lao to lớn của Đức Đinh Tiên Hoàng Đế và các bậc tiền nhân; tự hào về truyền thống lịch sử của quê hương Ninh Bình.

Trong đợt phim này, ngoài công tác chiếu phim phục vụ nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh, Trung tâm còn tổ chức chiếu phim miễn phí phục vụ các em thiếu nhi một số trường tiểu học.

“Điện ảnh học đường” là chương trình được Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Ninh Bình triển khai trong hơn một thập niên qua nhằm chăm lo, góp phần giáo dục, định hướng thẩm mỹ nghệ thuật, giáo dục về truyền thống lịch sử, tình yêu quê hương, đất nước cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh. Đây là lần đầu tiên Trung tâm triển khai mô hình chiếu phim phục vụ bậc tiểu học.

Dịp này, các em được xem bộ phim hoạt hình “Cậu cờ lau” do Công ty TNHH MTV Hãng phim hoạt hình Việt Nam sản xuất. Bộ phim đoạt giải thưởng "Bông sen vàng" tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19 năm 2015. Phim tái hiện về cuộc đời, tính cách trong suốt những năm tháng ấu thơ của Đinh Bộ Lĩnh. Ông là người có công dẹp loạn 12 sứ quân, lên ngôi Hoàng đế lập nên Nhà nước phong kiến Trung ương tập quyền đầu tiên ở nước ta.

Mở màn cho đợt phim là buổi chiếu phim phục vụ học sinh trường Tiểu học Gia Thịnh A huyện Gia Viễn

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy - Giáo viên Trường Tiểu học Gia Thịnh A chia sẻ: Thông qua bộ phim “Cậu bé cờ lau” giáo viên và học sinh hiểu một cách sinh động hơn về các nhân vật lịch sử, học sinh rất thích thú, các cháu rất phấn khích khi xem phim, học sinh sẽ thấy rằng Đinh Bộ Lĩnh là người chí lớn, tài cao, từ đó các em sẽ thể hiện lòng biết ơn các nhân vật lịch sử và các em càng tự hào về truyền thống lịch sử dân tộc”.

Em Nguyễn Vũ Phương Thảo – Học sinh lớp 4A cho biết: “Em rất thích xem phim “Cậu bé cờ lau”, thông qua bộ phim em cảm nhận được Đinh Bộ Lĩnh là một chú bé rất thông minh, mưu trí, hiếu thảo với cha mẹ, thân thiện với bạn bè, ngay từ nhỏ ông đã bộc lộ khả năng lãnh đạo, có chí lớn và lòng yêu nước mong muốn giang sơn thống nhất và nhân dân được sống yên bình”.

Đợt phim sẽ kéo dài đến hết tháng 4/2018. Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Ninh Bình đang tiếp tục phối hợp với nhà trường và địa phương tổ chức chiếu phim phục vụ học sinh các trường tiểu học trong tỉnh

Trung tâm PHP & CB