Kết quả hoạt động Văn hóa, Thể thao Chào năm mới 2018

(12/01/2018 02:04:31)

Nhân dịp chào đón năm mới 2018, ngành văn hóa, thể thao đã tích cực, chủ động phối hợp với các Sở, ban, ngành, đoàn thể, các địa phương đẩy mạnh thực hiện công tác tuyên truyền và tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao phục vụ nhân dân trong dịp nghỉ Tết.

Sở Văn hóa và Thể thao ban hành văn bản số 1268/SVHTT-QLVH ngày 19/12/2017 về tổ chức các hoạt động chào năm mới 2018 để chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị thuộc Sở, Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thể thao các huyện, thành phố tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, đẩy mạnh công tác tuyên truyền cổ động trực quan (chăng treo cờ, băng rôn, khẩu hiệu, pa nô, màn hình LED, đèn trang trí... tại trụ sở cơ quan, đơn vị và trong nhân dân), tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh 3 cấp. Trên cơ sở đó, các đơn vị đã tích cực thực hiện công tác tuyên tuyền cổ động trực quan và tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao. Các hoạt động diễn ra trong dịp Tết Dương lịch phong phú, sôi nổi, thu hút sự tham gia của các cấp, các ngành, các lực lượng xã hội và đông đảo nhân dân quan tâm; tạo ấn tượng sâu sắc, không khí vui tươi và tạo niềm tin trong quần chúng nhân dân vào công cuộc đổi mới của Đảng và Nhà nước.

Trong dịp Tết Dương lịch, các địa phương, cơ sở trên địa bàn tỉnh đã sửa chữa nâng cấp, thay nội dung mới 2.513 pa nô treo trên các tuyến đường, 14 cụm pano lớn (từ 20 đến 100m2), 1.189 khẩu hiệu tường, chăng treo 600 băng rôn, treo trên 98.859 cờ các loại,trang trí16 mâm cờ;Đãxây dựng các chuyên mục, chuyên đề và phát sóng trên đài truyền thanh được gần 100 buổi.

Bên cạnh công tác tuyên truyền cổ động trực quan, ngành VHTT tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao đã tổ chức được 199 buổi biểu diễn và giao lưu văn hóa văn nghệ, 174 cuộc giao lưu và tổ chức các giải thể dục, thể thao trong dịp Tết Dương lịch: Trung tâm Văn hóa tỉnh tổ chức chương trình ca múa nhạc chào năm mới 2018 vào tối ngày 31/12/2017, tại tiền sảnh Trung tâm Văn hóa tỉnh và Nhà hát Chèo tổ chức chương trình văn nghệ chào năm mới 2018 vào tối ngày 01/01/2018, tại khu vực cổng Tràng An, thành phố Ninh Bình, phục vụ hàng 1.000 người xem; Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tổ chức được 34 buổi chiếu phim từ ngày 20 đến 31/12/2017, tại Rạp chiếu phim Ninh Bình và các huyện, thành phố, thu hút 4.345 lượt người xem; Thư viện tỉnh và Bảo tàng tỉnh mở cửa thường xuyên phục vụ du khách và nhân dân trong dịp Tết Dương lịch; Thành phố Ninh Bình tổ chức thi đấu 3 môn thể thao: Bóng bàn, cờ vua, đá cầu, thu hút gần 300 VĐV đại diện cho 14 xã, phường trên địa bàn thành phố tham gia; Huyện Hoa Lư đã phối hợp với Công an Tỉnh Ninh Bình và Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức chương trình văn nghệ đêm nhạc hội hoa đăng “Tam Cốc bừng sáng tương lai” (vào tối ngày 29/12/2017)…; Hội Golf Ninh Bình tổ chức thành công giải Golf tỉnh Ninh Bình lần thứ 3, tại sân golf Tràng An vào ngày 23/12/2017.

Thông qua các hoạt động giao lưu, biểu diễn văn hóa, văn nghệ, các hoạt động thi đấu, giao lưu thể dục, thể thao… tại cơ sở đã góp phần làm cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh nhận thức sâu sắc, tự hào về truyền thống vẻ vang của quê hương, đất nước, có thêm động lực mới, khí thế mới để tiếp tục lao động, học tập xây dựng quê hương giàu đẹp./.

Đinh Văn Phương – Phòng Quản lý Văn hóa