Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao Tỉnh Ninh Bình.

Huyện Kim Sơn tổ chức Hội thi thể thao truyền thống nhân dịp Quốc khánh 02/9/2018

Sáng 02/9/2018, UBND huyện Kim Sơn đã tổ chức Khai mạc Hội thi thể thao chào mừng kỷ niệm 73 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9. Đây là hoạt động thể thao truyền thống hằng năm trong mỗi dịp kỷ niệm Quốc khánh 02/9.

   Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Cường, Giám đốc Sở văn hóa và thể thao tỉnh Ninh Bình; Nguyễn Hoàng Hà, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Mai Văn Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đỗ Hùng Sơn, Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện; Hoàng Văn Thắng, Phó Bí thư Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy,Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện; BTC các hoạt động văn hóa, thể thao của huyện; Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND các xã, thị trấn và gần 400 vận động viên tham gia thi đấu ở 6 môn như Bơi chải, bóng chuyền, kéo co (nam, nữ), cầu lông, bóng bàn, bóng đá và các trò chơi dân gian như: leo cầu ngô, bắt vịt trên sông Ân,… đặc biệt có trên 2.000 người xem và cổ vũ động viên cho các đội thi đấu tại Hội thi.


Đ/c Hoàng Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện,

Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc

    Lễ Khai mạc Hội thi thể thao chào mừng kỷ niệm 73 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9 diễn ra trang nghiêm với cờ hoa rực rỡ, tạo không khí phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhân dịp chào mừng ngày Tết độc lập của dân tộc.

    

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao

 tỉnh Ninh Bình trao hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn.

Một số hình ảnh hoạt động Thể thao trong ngày Quốc khánh tại Kim Sơn.

    Phát biểu khai mạc, đồng chí Hoàng Văn Phương- Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng BTC các hoạt động văn hóa, thể thao huyện đã khơi dậy tinh thần TDTT theo gương Bác Hồ vĩ đại nhằm thúc đẩy phát triển phong trào TDTT huyện nhà trong những năm qua và những năm tiếp theo.

    Trong những năm qua, cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, huyện đã từng bước đầu tư, nâng cấp các thiết chế văn hóa, thể thao nhằm phục vụ cho các phong trào TDTT từ huyện đến cơ sở, nhiều thiết chế thể thao và phong trào thể thao được các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương quan tâm, huy động các nguồn lực hỗ trợ cho các phong trào thể thao quần chúng. Đến nay toàn huyện có 27/27 xã, thị trấn đã có quy hoạch dành quỹ đất xây dựng các thiết chế thể thao. Cơ sở vật chất phục vụ hoạt động văn hóa, thể thao ngày càng được tăng cường đến nay toàn huyện có 21 nhà Văn hóa- Thể thao xã, 17/27 xã, thị trấn có sân vận động, 268/298 nhà văn hóa và khu thể thao xóm, có 25% dân số thường xuyên tập thể thao; 23,9% gia đình được công nhận là gia đình thể thao; 100% các trường học thực hiện giáo dục thể chất đảm bảo chất lượng. Đặc biệt năm 2018, đoàn tuyển tham gia giải Việt dã Cúp doanh nhân trẻ tỉnh Ninh Bình lần thứ 20 đạt giải Nhì toàn đoàn, tại Đại hội TDTT tỉnh Ninh Bình năm 2018 đạt 21 huy chương ở 10/12 môn (trong đó có 8 HCV, 10 HCB, 3 HCĐ), đồng thời tham gia thi đấu các môn Cầu lông, bóng bàn, Vật, bóng chuyền tại Lễ hội Cố đô Hoa Lư năm 2018 và các giải khác do tỉnh tổ chức đạt được 26 huy chương Vàng, 25 huy chương Bạc và 21 huy chương Đồng các loại.

    Thông qua phong trào TDTT đã vận động đông đảo nhân dân tự chọn cho mình môn thể thao thích hợp để tập luyện góp phần tăng cường sức khỏe, nâng cao tầm vóc, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa- hiện đại hóa đất nước; xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần thiết thực trong việc thực hiện các Nghị quyết, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, nâng cao đời sống văn hóa, mở mang dân trí, phát triển nhân lực và bồi dưỡng nhân tài về lĩnh vực thể thao phục vụ cho quê hương, đất nước.

    Hội thi Thể thao năm nay có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9, đây cũng là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 190 năm ngày thành lập huyện (05/4/1829- 05/4/2019) và 65 năm giải phóng huyện Kim Sơn (1954- 2019). Đây là đợt sinh hoạt văn hóa, thể thao sâu rộng của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trong huyện, là dịp để mọi người được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về hoạt động thể thao, đồng thời là động lực để cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia công tác, lao động, sản xuất góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội 2018, xây dựng quê hương Kim Sơn ngày càng giàu đẹp, văn minh.

                                                                                    Nguồn: Phòng VHTT huyện Kim Sơn.